svasdssvasds

ประวัติ 'ณมาณิตา' กก.บห.พรรคกล้าธรรม ผู้ช่วย รมว.เกษตร

ประวัติ 'ณมาณิตา' กก.บห.พรรคกล้าธรรม ผู้ช่วย รมว.เกษตร

ทำความรู้จัก 'ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ' หรือชื่อเดิมจอมขวัญ กก.บห.พรรคกล้าธรรม ผู้ช่วย รมว.เกษตรฯ หลายสมัย ส.ส.สังกัดค่ายผู้กองธรรมนัส  

ทำความรู้จัก 'ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ' หรือชื่อเดิมจอมขวัญ สส. สังกัดค่ายผู้กองธรรมนัส  

'ณมาณิตา' ส.ส.สมุทรสาคร เขต 3 เป็นผู้แทนสมัยแรก แต่สาวบ้านแพ้วคนนี้ โลดแล่นอยู่ในการเมืองท้องถิ่นมาตั้งแต่ปี 2544 และเป็นประธานสภา อบจ.สมุทรสาคร 1 สมัย การชนะเลือกตั้งสมัยแล้วจึงไม่ใช่โชคช่วย พื้นเพเป็นชาว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร วงศาคณาญาติมีเชื้อสายมอญน้ำเค็ม สมัยเรียนประถมศึกษา ณมาณิตาจึงเรียนหนังสือที่ ร.ร.วัดราษฎร์ศรัทธากะยาราม (วัดมอญ) ต.หลักสอง อ.บ้านแพ้ว

ทำความรู้จัก \'ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ\' 

 

ประวัติ 'ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ' 

  • ปริญญาโท มหาวิทยาลัยรังสิต (ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต) 
  • อาชีพเดิม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร

เส้นทางการเมือง 'ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ' 

'ณมาณิตา' เข้าสู่สนามการเมืองท้องถิ่นปี 2544 ได้รับเลือกเป็น ส.อบจ.สมุทรสาคร เขต อ.บ้านแพ้ว และได้รับเลือกติดต่อกันมาอีก 3 สมัย ขณะที่เป็น ส.อบจ.ได้รับเลือกเป็นประธานสภา อบจ.สมุทรสาคร 1 สมัย

ช่วง คสช.ยึดอำนาจ อุเทน ชาติภิญโญ ได้จัดตั้งพรรคคนไทย และดำเนินงานการขยายสาขาพรรคไปทั่วประเทศ เฉพาะที่สมุทรสาคร อุเทนได้จัดวางตัวผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร ทั้ง 3 เขต โดยเขต 3 เป็น ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ อดีต ส.จ.

ช่วงเลือกตั้งปี 2562 คนวงนอกอาจมองว่า “จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ” มีโอกาสชนะเลือกตั้งน้อย เพราะเขต 3 (อ.บ้านแพ้ว, อ.กระทุ่มแบน (3 ตำบล) และ อ.เมืองสมุทรสาคร (8 ตำบล) มีตัวเต็งคือ ปัญญา ชวนบุญ อดีตประธานสภา อบจ.สมุทรสาคร สายตรงของเฮียม้อ มณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตนายก อบจ.สมุทรสาคร พรรคชาติไทยพัฒนา

ด้วยกระแสชิงนายกฯ ระหว่างความสงบจบที่ลุงตู่กับพ่อของฟ้า จึงทำให้พรรคอนาคตใหม่หักปากกาเซียน ได้รับเลือกเป็น ส.ส.เขต 1 และเขต 2

ส่วนเขต 3 ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ พรรคพลังประชารัฐ ได้ 25,323 คะแนน เบียดเอาชนะปัญญา ชวนบุญ พรรคชาติไทยพัฒนา ที่ได้ 23,671 คะแนน

ผลเลือกตั้งปี 2562 ในสนามสมุทรสาคร ต้องใช้คำว่า ล็อกถล่ม เพราะตระกูลไกรวัตนุสสรณ์ หรือบ้านใหญ่มหาชัย ที่ย้ายจากพรรคเพื่อไทยมาอยู่พรรคชาติไทยพัฒนา พ่ายเรียบทั้ง 3 เขต

 

ไม่แปลกที่ณมาณิตา จะเลือกเข้าสังกัดซุ้มธรรมนัส ตั้งแต่ปีแรกๆ เพราะเธอคงหวังพึ่งบารมีผู้กองคนดัง 

ปัจจุบัน ดร.ณมาณิตา กลับบ้านเกาะ ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานคณะกรรมการติดตาม และขับเคลื่อนงานด้านการเกษตรและสหกรณ์ ตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกรรมการบริหารพรรคกล้าธรรม ขณะที่ธุรกิจส่วนตัวทำปั๊มน้ำมันที่ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ที่มา : komchadluek

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

related