svasdssvasds

จีนเปิดเป็นทางการ ‘สะพานกระจกยาวที่สุดในโลก’

จีนเปิดเป็นทางการ ‘สะพานกระจกยาวที่สุดในโลก’

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

จีนเปิดสะพานกระจกยาวที่สุดในโลกแล้ว สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยจุดเด่นที่มีพื้นเป็นกระจก ตั้งอยู่ที่มณฑลเหอเป่ย มีความยาว 488 เมตร สะพานกว้าง 4 เมตร สูงจากพื้นดิน 218 เมตร เชื่อมต่อ 2 หุบเขา นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความงดงามของวิวทิวทัศน์ของเมืองฮงยากู ที่ประกอบไปด้วยภาพภูมิทัศน์ ภูเขา น้ำตก เมืองเก่า และวัดที่งดงาม และในทันทีที่เปิดสะพานอย่างเป็นทางการ มีนักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คนรอทดสอบความกล้าท้าความเสียว เดินบนสะพานกระจกแห่งนี้

จีนเปิดเป็นทางการ ‘สะพานกระจกยาวที่สุดในโลก’

ผู้รับผิดชอบก่อสร้างสะพานกระจกคือ บริษัทเหอเป่ยไป่ลู่กรุ๊ป เปิดเผยรายละเอียดของสะพานว่า สะพานกระจกประกอบไปด้วยแผ่นกระจกใส 1,077 ชิ้น แต่ละชิ้นหนา 4 นิ้ว สะพานถูกโยงใยด้วยสายเคเบิ้ลวาเนเดียม 12 เส้น หนักรวม 126 ตัน สะพานถูกออกแบบมาให้สามารถทนทานต่อแรงลมได้สูงสุดที่ระดับ -12 และรับมือกับแผ่นดินไหวได้สูงถึงระดับ 6.0 แมกนิจูด

จีนเปิดเป็นทางการ ‘สะพานกระจกยาวที่สุดในโลก’

แม้ว่าสะพานจะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้คราวละ 3,000 คน แต่เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จะจำกัดให้มีนักท่องเที่ยวได้เพียงคราวละ 600 คนเท่านั้นและนักท่องเที่ยวทุกคนต้องสวมใส่รองเท้าผ้าที่จัดเตรียมไว้ให้ เหอเป่ยไป่ลู่กรุ๊ปยืนยันว่า สะพานมีความปลอดภัยสูง นอกจากจะมีวิศวกรตรวจสอบทุกวันแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดต่างๆบนสะพานเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดินต่อไปไม่ไหวอีกด้วย

จีนเปิดเป็นทางการ ‘สะพานกระจกยาวที่สุดในโลก’

นักท่องเที่ยวบางรายบอกว่า ความสวยงามของวิวทิวทัศน์ทำให้ลืมความกลัว และประทับใจที่ได้เห็นวิวรอบตัวครบถ้วน 360 องศา เพราะมีพื้นสะพานเป็นกระจก ทำให้เห็นวิวใต้สะพานด้วย ชมความงดงามของสะพาน บรรยากาศการท่องเที่ยว และวิวทิวทัศน์ที่เห็นจากบนสะพานแห่งนี้กันครับ 

จีนเปิดเป็นทางการ ‘สะพานกระจกยาวที่สุดในโลก’

related