ชวนชิมฝีมือเชฟ Gabriele ในชีวิตจริงที่ Salvia ห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ย่านราชประสงค์
ถ้าคุณคือคนที่ชอบอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด แต่ต้องมีที่ให้คุณได้ทำคอนเทนต์ที่ Salvia ตอบโจทย์คุณได้ทุกข้อ เพราะคุณจะเพลินกับการรังสรรค์อาหาร และได้หามุมถ่ายรูปจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว
Salvia เป็นห้องอาหารอิตาเลียนที่ตั้งอยู่ใน โรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok เชื่อมต่อกับโถง Lobby สุดอลังการอันเป็นเอกลักษณ์ จุดที่พลาดไม่ได้คือบันไดสุดอลังการที่สาวๆต้องได้รูปกลับบ้านแบบนับไม่ถ้วน ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบายๆบนโต๊ะอาหาร
เรื่องของรสชาติและคุณภาพอาหารนั้นการันตีด้วยการฉลองครบรอบ 4 ปีมาหมาดๆ โดยมีเชฟ Gabriele Olivieri เป็นผู้ควบคุมมาตรฐานของอาหารทั้งหมด เพราะอาหารของที่นี่เป็นอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมแบบโอมเมด เหมือนเราไปกินข้าวมื้อย็ที่บ้านเพื่อน แต่เรื่องวัตถุดิบคือที่ 1 ต้องยกให้เพราะเขาเลือกใช้วัตุดิบอย่างดีที่นำเข้าจนมาเป็นเมนูยอดฮิตที่มาแล้วพลาดไม่ได้
Burrata e pomodori
จานนี้เด็ดมาก! เป็น Burrata fior di latte ที่เนียนนุ่ม ซึ่งเป็นชีสพิเศษที่ทางร้านได้พัฒนาสูตรและครีเอตรสชาติเฉพาะเสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศเชอร์รี taggiasche olives และ pine nuts ราดด้วยน้ำสลัด balsamic
Crocchette di baccala
ปลาค็อดและมันฝรั่งคร็อกเก็ตเสิร์ฟพร้อมมายองเนสกระเทียมดำ
Carpaccio di manzo
การ์ปัชโชเนื้อวัวออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยหญ้า มาพร้อมกับร็อกเก็ตป่า พาร์เมซาน และมายองเนสทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อม honey semolina grissini จานนี้แพร่ริ่งพร้อมเครื่องดื่มจะดีมากๆ
Tortelli funghi e tartufo
Cappelletti พาสต้าที่มีเอกลักษณ์รูปร่างเหมือนหมวกใบเล็กๆ สอดด้วยไส้ทรัฟเฟิล มีต้นกำเนิดมาจากแคว้น Emilia Romagna ที่ซาลเวีย ราดด้วยครีมพาร์เมซานโดยเชฟจะสไลด์เห็ดทรัฟเฟิลมาเป็นแผ่นใหญ่จุใจสุดๆ
Tagliata di Angus
สเต็กเนื้อริบอายจากออสเตรเลียที่ เสิร์ฟพร้อมกับร็อกเก็ตและแผ่นชีสราดด้วย เนื้อจานนี้เชฟจะมานำมาสไสด์ให้ที่โต๊ะ ด้วยความหอม ความนุ่ม และสีชมพูของเนื้อนั้น ละลายในปากสุดๆ
Branzino al sale
สำหรับคนชอบปลาจานนี้คือละมุนนุ่ม เป็นปลากะพงยุโรปอบเกลือ เสิร์ฟพร้อมกับมะเขือเทศกึ่งแห้งและซอสไวน์ขาวที่ไม่เลี่ยนสามารถเติมซอสเพิ่มได้ด้วยนะคะ
Tiramisu'
ทิรามิสุโฮมเมดแบบคลาสสิกขนมหวานในสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ที่ประกอบด้วย Mascarpone, espresso coffee, ladyfingers biscuits, amaretto เป็นจานที่คนไม่ชอบของหวานก็สามารถชิมได้ ปิดจบได้แบบตรึงใจมากๆ
และเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี ของห้องอาหาร Salvia ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นด้วยนะคะ
สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ทุกประเภท รับส่วนลด 20% สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม พิเศษ! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 ก.ย. 67 รับฟรี! เครื่องดื่ม Sparkling พิเศษ 1 ขวด (ขนาด 750 ml. มูลค่า 2,178 บาท) เมื่อทานครบ 4,815 บาทสุทธิ หลังหักส่วนลด
เมื่ออิ่มแล้วก็อย่าลืมไปเดินสำรวจมุมถ่ายรูปนะคะ เราสามารถถ่ายที่โซนร้านอาหาร บันได โถงใหญ่ หรือรอบๆโรงแรมได้เลยค่ะ พื้นที่กว้างมากจริงๆ
Salvia
ตั้งอยู่ที่ชั้น M โรงเเรม Grand Hyatt Erawan Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดทุกวัน 2 ช่วงเวลา : Lunch 11.30 hrs. - 14.30 hrs. / Dinner 17.30 hrs. - 22.00 hrs.
โทร 0-2254-1234
ทุกคนสามารถติดตามการเดินทางครั้งต่อไปของเฟรมได้ที่นี่ Lifestyle Spring หรือทักทายกันได้ที่ IG:famframe
“พิธีกรที่หลงรักการเดินทาง เพื่อพบเจอ พูดคุย และได้ใช้กล้องที่รักเวลาออกทริป” by famframe