svasdssvasds

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

รีวิวร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024 Restaurant Resonance จากฝีมือเชฟหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่เข้าสู่วงการอาหารระดับโลกตั้งแต่อายุ 18 พร้อมหนังสือสำหรับสายกินที่รวบรวมร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่ง และแคชชวลไฟน์ไดน์นิ่งกว่า 140 ร้าน

Restaurant Resonance มุ่งเน้น เสนออาหารสไตล์ Boundless Cuisine หรืออาหารไร้พรมแดนที่ไม่ จํากัดกรอบความคิดสร้างสรรค์ เชฟ หยิบเอาเทคนิคของอาหารสัญชาติ ต่างๆ ทั้งฝั่งเอเชียและยุโรป มาผสมผสานด้วยความเชี่ยวชาญ แม้ยากจะคาดเดาว่าจะได้พบกับอะไรบ้าง แต่ก็มีความอร่อยลงตัวโดยเฉพาะการปรุงเมนูเนื้อสัตว์ที่ ทําออกมาได้สมบูรณ์แบบ ทั้งในแง่ของเท็กซ์เจอร์และ อุณหภูมิขณะเสิร์ฟ เรียกได้ว่าเป็น Perfect Cook อันยอดเยี่ยมสมกับรางวัลที่ได้รับ

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

ชื่อเสียงของเชฟชุน - ชุนสุเกะ ชิโมมุระ (Shunsuke Shimomura) เชฟ หนุ่มชาวญี่ปุ่นจากกรุงโตเกียว เป็นที่รู้จักอย่างกว้างมากยิ่งขึ้น หลังจาก นําาพา Restaurant Resonance คว้ารางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาวในปี 2024 โดยร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านแรกที่เขารับบทบาท Co-Owner Chef ซึ่ง เขานําาความทรงจำ จากเรื่องราวรอบตัวสอดแทรกลงไปในอาหารแต่ละจาน ได้อย่างน่าสนใจ 

เชฟชุนเริ่มมุ่งสู่เส้นทางการ ทําอาหารระดับนานาชาติตั้งแต่อายุ 18 เขาออกเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยว ประสบการณ์ในหลายประเทศ ไม่ว่า จะเป็นอิตาลี ฝรั่งเศส เดนมาร์ก ออสเตรเลีย ก่อนจะมาปักหลักใน จุดหมายปลาทางที่ขึ้นชื่อเรื่อง วัฒนธรรมอาหารอย่างประเทศไทย เขาเคยทํางานกับร้านอาหารระดับ มิชลินสตาร์มาแล้วหลายแห่ง ทั้งยัง เคยรับหน้าที่ R&D Chef หรือเชฟฝ่ายวิจัยและพัฒนาให้กับ Gaggan ที่ เป็นร้านไฟน์ไดนิ่งระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาวด้วย

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

Restaurant Resonance ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 65 หากมองผิวเผิน จากภายนอกแทบไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารซ่อนตัวอยู่ ในอาคารนี้ ด้านในตกแต่งเรียบหรูสไตล์มินิมอลด้วย สีเอิร์ธโทนสบายตามีภาพงานศิลปะสีสันสดใสตกแต่ง ผนังขับเข้มให้บรรยากาศดูมี ชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น บนโต๊ะอาหารปูผ้าสีขาวประดับด้วยโคมไฟและแจกันดอกไม้ เล็กๆ หากจองมาเป็นกลุ่มทางร้านก็มี Private Room จัดไว้ให้บริการด้วย

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

ในครั้งนี้เฟรมได้รับการเชิญให้มาชิมฝีมือของเชฟชุน จากทาง เคทีซี ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) เพื่อเปิดตัวไกด์บุ๊ค KTC Culinary Collective เล่ม 5ภายใต้แนวคิด “Savor The Exceptional" เรื่องราวของการ ลิ้มรสความพิเศษเหนือระดับ ที่เสิร์ฟมากกว่าแค่จานอร่อย แต่ยังรวมถึงงานศิลปะ นวัตกรรม พร้อมประสบการณ์สุดพิเศษ เป็นไกด์บุ๊คที่รวบรวมร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่ง และแคชชวลไฟน์ไดน์นิ่งกว่า 140 ร้าน พร้อมโปรโมชันสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี มาสเตอร์การ์ดโดยมีทั้งหมด 8 คอร์สด้วยกัน 

 

Oyster Soup

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024
นำหอยนางรมไปสตรีมที่ความสุกกำลังพอดีที่ยังมีความนุ่มนิ่มของตัวหอย เสิร์ฟพร้อมกับ กับ อิดามาเมะ หรือถั่วเระญี่ปุ่น On top ด้วยดอกโฮจิโตะ ที่ตัวน้ำซุปมีกลิ่นของความเป็นทะเลแต่ไม่มีความคาวมีแต่ความละมุนนุ่มมากๆ


Sand Whiting Fish

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024
หนึ่งในซิกเนเจอร์อันโด่งดังประจําตัวเชฟชุน คือ Pla Sai ซึ่งมีที่มาจากการทราเชฟเดินทางไปยังภาคใต้ของประเทศไทย และมีโอกาสลิ้มลอง ปลาทราย หรือ ปลาเห็ดโคน จากร้านอาหารท้องถิ่นหลายแห่ง ทําให้เขาค้นพบว่าตนเองชอบรสชาติของปลาชนิดนี้ เขาจึงทดลองหาวิธีปรุงปลาทรายแบบไร้ก้างและมี เนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน กระทั่งได้ออกมาเป็นเมนูประจําคอร์สที่เสิร์ฟในรูปแบบเรียบง่าย ทว่าอร่อยล้ำ และมีเบื้องหลังการรังสรรค์ที่ไม่ธรรมดา เพราะต้องนําปลาทรายไปถอดก้างออกและบ่มกับซอสบ๊วยเค็มทิ้งไว้หนึ่งวันก่อนจะนํามาชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบน่าทาน จัดเสิร์ฟบนใบงาเกาหลีที่ช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้มีมิติซับซ้อน ยิ่งขึ้น โดยมีซอสที่ทําจากบ๊วยเค็มและตะลิงปลิงซ่อน อยู่ข้างใต้ ความเค็มเปรี้ยวกําลังดีของซอสช่วยเสริม รสชาติปลาทอดได้เป็นอย่างดี

Asparagus, Ama Ebi

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

Dry seafood ทั้งหอยเชลล์ และปลา เสิร์ฟคู่กับ Ama Ebi ที่วางบน Asparagus ย่างบนถ่านชาโคล และหั่นฝอยเส้นยาว พร้อมกับ fish oil ที่ไม่มันจนเกินไป เมื่อกินคำนี้พร้อมกัน เราจะได้ความหอมของกลิ่นชาโคลโดยที่ตอนแรกก็หาไม่เจอว่ามาจากไหน เป็นรสชาติที่เซอร์ไพรซ์จริงๆในคำนี้ สดชื่นและมีกลิ่นความทะเล


Rock Cod

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024
เนื้อปลาเก๋าเพลิงที่ตอนดิบจะมีสีชมพูคล้ายเนื้อหมู แต่เชฟชุนปรุงมาแบบให้เนื้อปลามีสีรุ้งวาวสวย มาพร้อมกับน้ำซอสที่ปรุงรสจากผลไม้อย่าง เสาวรส ส้มโอ zucchini ใส่ fennel หมักด้วยเครื่องปรุงญี่ปุ่น จานนี้ตอนยกมาวางคือหอมอบอวลไม่กลิ่นความคาวของปลาเลยแม้แต่นิดเดียว เนื้อปลาที่ปรุงมากำลังนุ่มพอดีเนื้อละเอียดสุด ส่วนซอสก็มีความเปรี้ยว หวานจากผลไม้ที่คุ้นเคย เลยทำให้จนนี้กลทกล่อมจริงๆ

 

Iberico

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

หมูดำจากสเปน เชฟนำไปย่าง สีชมพูสวยงาม ซอสทำจากเห็ดญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Nameko มีซอสสีดำเล็กๆที่ทำมาจาก Eggplant black garlic yuzu gocho เวลากินต้องชิมให้ครบทุกซอสจึงทำให้จานนี้มีมิติสุดๆ เพราะหมูดำนั่นมีความนุ่ม พร้อมกับความหอมของเห็ดญี่ปุ่น

 

"Ka Pao"

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024
ถัดมาคือเมนูสุดสร้างสรรค์อย่าง Ka Pao ซึ่ง เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากความทรงจําที่เคยสั่งข้าวกะเพราไก่ไข่ดาวมาทานแล้วรู้สึกว่าเผ็ดเกินไปสําหรับตนเอง จึงคลุกเคล้าไข่แดงลงไปผสมและพบว่ารสชาติมีความกลมกล่อมมากขึ้น เขาจึงคิดค้นสูตรซอสกะเพราที่มีส่วนผสมของไข่ออนเซ็นขึ้นมาเพื่อใช้จิ้มกับปีกไก่ทอดยัดไส้ข้าวญี่ปุ่นหุงกับน้ำสต็อกไก่ หนังไก่มี ความบางกรอบและเนื้อในชุ่มฉ่ำเป็นอีกเมนูที่มีรสชาติ น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

 

Squids Ragu Risotto

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

จานนี้ตัวข้าวจะเป็นสีดำเปิดหม้ออกมาควันพุ่งพร้อมกับกลิ่นหอม ตัวข้าวเชฟเองเลือกให้เป็นข้าวญี่ปุ่นมาจากเมือง นิงาตะ คลุกกับซอส Squids Ragu และใส่ Squids ink ด้วยจึงทำให้จานนี้มีสีดำ ด้านบน Top ด้วย grilled Squids พาเมซานชีส และอิตาเลียนพาสลีย์


Miyasaki Mango

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024
จานนี้จะมีมะม่วงอยู่ด้านใน  ด้านล่างจะเป็นชีสเค๊ก ให้ความเย็นด้วยโยเกิร์ตไอศกรีม แป้งสไตล์ฝรั่งเศส บางและกรอบ  ด้านบนนำมะม่วงไปทำเป็นฟองนุ่มๆด้วยวิธี Mango Espumaก่อนรับประทานให้เราเคาะที่ตัวแป้งให้แตก แล้วชิมพร้อมกันทุกเลเยอร์  ปิดจบคอร์สได้ความประทับใจไปเต็มๆ 

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024
จากการสัมผัสอาหารและวิธีการเสิร์ฟของที่นี่เฟรมรู้สึกถึงความรอบรู้ด้านอาหารของเชฟชุนมากๆที่พยายามใช้ความเป็นคนญี่ปุ่น ผสมผสานกับวัตถุดิบของไทย แต่ก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่นี้ยังมีความหลายหลายของหมูดำเสปน ใครจะคิดว่า กะเพราไก่ไข่ดาว ใบกะเพรากรอบจะมาขึ้นโต๊ะในร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

ใครสนใจ KTC Culinary Collective เล่ม 5 ไกด์บุ๊คที่รวบรวมร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่ง และแคชชวลไฟน์ไดน์นิ่งกว่า 140 ร้าน สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่เลย KTC Culinary Collective เล่ม 5 

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024
Restaurant Resonance
วันอังคาร–ศุกร์ รอบเวลา18.00น./ 18.30 น./ 19.00 น.
วันเสาร์ รอบเวลา12.00น./12.30น./18.00 น./ 18.30 น./ 19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ซอยสุขุมวิท 65 โทร 094 798 2897, 083 452 8162

Restaurant Resonance ร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปี 2024

ทุกคนสามารถติดตามการเดินทางครั้งต่อไปของเฟรมได้ที่นี่ Lifestyle Spring หรือทักทายกันได้ที่ IG:famframe
“พิธีกรที่หลงรักการเดินทาง เพื่อพบเจอ พูดคุย และได้ใช้กล้องที่รักเวลาออกทริป” by famframe