svasdssvasds

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

อาหารไทย 4 ภาค ที่ถูกนำมาตีความใหม่ ทั้งวัตถุดิบ หน้าตา และ รสชาติ จากตำรับตำราพื้นบ้านที่ขับขาน กลายมาเป็นสูตรของ KHAAN ที่รังสรรค์โดย “เชฟอ้อม”

ความวุ่นวายบนถนนสุขุมวิท เพียงแค่เลี้ยวเข้ามาในซอยสมคิดก็กลายเป็นพื้นที่ที่ร่มรื่นและเงียบสงบไปในทันที เฟรมกำลังพูดถึง Location ของร้าน KHAAN สีแดงสะดุดตาหลบมุมอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่หลังห้างดังใจกลางกรุง

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

บริเวณหน้าร้านมีป้าย KTC Culinary Collective เพราะในวันนี้เฟรมได้รับเชิญมาร่วมงานเปิดตัวไกด์บุ๊คเล่มใหม่ KTC Culinary Collective เล่มที่ 4 ภายใต้แนวคิด “The Dishcovery of Delectable Taste" เรื่องราวของ “การค้นหาจานเด่นที่เป็นเอกลักษณ์” หรือเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่ง และแคชชวลไฟน์ไดน์นิ่ง (Fine Dining & Casual Fine Dining) โดยภายในหนังสือเล่มนี้จะมีรายชื่อร้านหารที่น่าสนใจมากมาย พร้อมกับส่วนลดและสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี มาสเตอร์การ์ด อย่างร้าน KHAAN ที่เรามาในวันนี้ก็เช่นกัน

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

“KHAAN” ชื่อนี้มีที่มาจากปีเกิดของ “เชฟอ้อม สุจิรา พงษ์มอญ”  เจ้าของรางวัล 
Michelin guide young chef award ที่ก้าวออกมาเปิดร้าน “KHAAN” Fine Dining น้องใหม่ในย่านชิดลม บรรยากาศของร้านเรียบง่ายซ่อนความหรูหรา ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีแดง ในรูปทรงของบ้านไม้ 2 ชั้น ที่ส่วนครัวเป็นห้องกระจกเปิดโล่งให้คนผ่านไปมาได้เห็นถึงเสน่ห์ปลายจวักของเชฟ

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม
 

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

เสิร์ฟที่ 1 ขานรสเลิศตำรับขาล
แรงบันดาลใจของจานนี้มาจาก อาหารไทยทั้ง 4 ภาค กลายมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย
ภาคใต้ ไข่ตุ๋นแกงคั่วเนื้อปู – ที่ต้องนำไปเคี่ยวนาน 2 ชม. โรยผงมะกรูดด้านบน เสริฟมาในไข่ก่อนกินต้องตักไข่ตุ๋นที่อยู่ด้านล่างขึ้นมาให้เข้ากับแกงคั่วก่อนจะลิ้มรส
ภาคตะวันออก หมูชะมวง - หนังหมูต้ม พักทิ้งไว้ 1 คืน อบในไฟอ่อนๆ ON TOP ด้วยยอดชะมวงอ่อน 
ภาคกลาง เมี่ยงดอกบัว – นำขนมสาลี่จากสุพรรณ มาฝนให้เป็นเมี่ยง ออนทอฟ แมคคาเดเมีย
ภาคเหนือ  นำสับปะรดภูแลไปเผาทำให้เกิดความหวานฉ่ำ แล้วนำไปแช่ น้ำทับมิม และ เสาวรส เริ่มกินจากสีแดงก่อนแล้วตามด้วยสีเหลือง

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

เสิร์ฟที่ 2 หอยเชลล์ลาบเมือง
ลาบเมืองของชาวล้านนา ที่มีส่วนประกอบของผักชี ใบยี่หร่า พริกแห้ง ที่ขาดไม่ได้เลยคือโปรตีนที่ได้จากหอยแชล นำเข้าจากฮอกไกโด โดยที่เราจะได้ความกรุบจากผักกาดก้านหอม รวมถึงความมันและกลิ่นเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์จากน้ำมันผักแพรวผสมขิง

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

เสิร์ฟที่ 3 ข้าวพันผัก 
จานนี้หน้าตาแปลกมากๆจากคำอธิบายของเชฟก็ยังทำเฟรมงงๆ เพราะเชฟบอกว่าน้ำข้าวสังข์หยดจาก จ.อุตรดิตถ์ มาหมักจนเกิดเป็นยีสดำตามธรรมชาติ หลังจากนั้นก็นำไปโม่ เสร็จแล้วก็นำไปนึ่งต่อ จนออกมาในรูปแบบแผ่นแป้งๆแบบนี้  ด้านล่างยังถูกซ่อนไปด้วย  มันแกวผัดกับซอสสามเกลอ และหัวไชเท้าที่นำไปผผัดกับซอสเนยถั่ว เผือกนึ่ง มันม่วง มันเทศ ยังมีซอสสมุนไพรที่ทำจากขิงดองและใบหูเสือ เป็นรสชาติที่เหนือความคาดหมายแต่ลงตัวอย่างบอกไม่ถูก

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

เสิร์ฟที่ 4 ปลาย่างตามใจชาวประมง
จานนี้เชฟอ้อมน้ำวัตถุดิบหลักอย่างปลากะพงมาจากชาวประมงที่ จ.ระยอง แล้วนำไป ดรายเอจ ทั้งตัว ส่วนของเนื้อปลาจะนำมาทำเป็นมูสที่ตรงชั้นกลาง ส่วนน้ำซอสทำจากส่วนหางและส่วนท้องเคี่ยวนานจนเกิดเป็นคอลลาเจน ผักด้านบนก็ส่งตรงมาจากภาคอีสาน
 

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

เสิร์ฟที่ 5 แกงบุ่มไบ่
แรงบันดาลใจของจานนี้เชฟอ้อมบอกว่า มาจากการที่ ร.5 เสด็จไปอินเดียแล้วกลับมาให้ชาววังทำโดยจานนี้เชฟเลือกเสิร์ฟเป็นเนื้อแกะ ที่กรอบนอกนุ่มในจนลืมไปเลยว่านี่คือเนื้อแกะ เพราะเชฟนำไปตุ๋นสมุนไพรจนเปื่อย แล้วนำมาเซียร์กระทะที่มีความร้อนสูง ชิ้นนี้จึงเด็ดมากสำหรับเฟรม ส่วนน้ำแกงมัสมั่นก็เป็นเครื่องแกงจากอินเดีย ที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวบาสมาติที่นำไปหุงกับ กวาน กานพลู ขมิ้น ถ้าใครอยากเพิ่มระดับความเผ็ดก็ต้องชิมชิลลี่ชัทนีย์ และแกล้มด้วยแตงกวาอาจาดมีทั้งแบบสดกับย่างและหอมแดงดอง

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

เสิร์ฟที่ 6 ฟักท๊องฟักทอง 
เค๊กฟักทอง  Hot and Cold จานนี้ใช้ทุกส่วนของฟักทอง เนื้อเป็นฟักทองเชื่อมนำไปเบิร์นกับอบเชยและขิง ผิวฟักทองไปทำเป็น พาวเดอร์ ไอศกรีม มีคุกกี้ฟักทองที่ทำจากเมล็ดฟักทอง และซอสฟักทองพูเร่ ผสมน้ำส้ม 

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

เสิร์ฟที่ 7 เล่าขานสี่ภาค
ปิดด้วยจานสุดท้ายของหวาน 4 ภาค 
ภาคเหนือ ข้าวหนุบงาดำ - ทองม้วน สอดใส้งาดำ สอดใส้ ข้าวหนึบ ผงงาขี้ม่อน
ภาคใต้ ขนมด้วง – มาชเมลโล่ ดอกดาหลาไซลับ 
ภาคกลาง ลอดช่องแตงไทย - ทาร์ท จากข้าวไลบารี่ เผือกกวนน้ำกระทิ แตงไทยสด ลอดช่องใบเตย
ภาคตะวันออก ดาร์ก ช็อกโกแลต 100% สอดใส้ ส้มมะปี้ด จากระยอง

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

ใครอยากตามรอยเฟรมมาชิม มีโปรโมชันดีดีมาบอกค่ะ
สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี มาสเตอร์การ์ด ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. 66 – วันที่ 30 เม.ย. 67  
ต่อที่1: รับส่วนลดทันที หรือ รับสิทธิพิเศษอื่นๆ สำหรับบัตรเครดิต KTC MASTERCARD ทุกประเภท ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการ  
ต่อที่ 2: รับคะแนน KTC สูงสุด x10 สำหรับสมาชิกที่มียอดใช้จ่ายผ่าน KTC X WORLD REWARDS MASTERCARD และ KTC WORLD REWARDS MASTERCARD ทุกประเภท ตามเงื่อนไขที่กำหนด ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการ   

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม
 หรือถ้าอยากมีไกด์บุ๊ค KTC Culinary Collective เล่มที่ 4 แบบเฟรม
สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ตามลิงค์นี้ https://www.ktc.co.th/e-book/culinary-collective/vol-4  

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม
 KHAAN Thai Fine Dining Restaurant Bangkok
14 3 Soi Somkid Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์)
โทรศัพท์: 092 441 6547

KHAAN ร้านอาหารไทย Fine Dining ใหม่ ในย่านชิดลม

ทุกคนสามารถติดตามการเดินทางครั้งต่อไปของเฟรมได้ที่นี่ Lifestyle Spring หรือทักทายกันได้ที่ IG:famframe
“พิธีกรที่หลงรักการเดินทาง เพื่อพบเจอ พูดคุย และได้ใช้กล้องที่รักเวลาออกทริป” by famframe