SHORT CUT
พามาส่องสีสัน! COP29 ก่อนเริ่มเปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรมทั่วโลก นำเสนอการทำอาหาร และรสชาติที่หลากหลายของผู้เข้าชมงานจากทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมในโซนสีเขียว (Green Zone) และโซนสีฟ้า (Blue Zone) จะสามารถสั่งอาหาร
ใกล้รูดม่านเปิดตัวอย่างเป็นทางการเข้ามาทุกทีสำหรับการประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 29 (COP 29) การจัดประชุม COP 29 หรือการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 29 ณ กรุงบากู สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน ระหว่างวันที่ 11-22 พฤศจิกายน 2567 ที่จะถึงนี้ หลายประเทศต่างเตรียมทำการบ้านไปหารือกันอย่างเข้มข้น โดย COP29 เป็นการประชุมครั้งต่อไปของกลุ่ม 198 ประเทศที่ลงนามในกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
ก่อนงานจะเริ่มอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ #สปริงนิวส์ จะพามาดูสีสัน! COP29 ที่ได้เปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรมทั่วโลก โดย The COP29 Azerbaijan Operating Company บริษัทดำเนินงาน COP29 ในประเทศอาเซอร์ไบจาน ได้มีการเปิดตัวพอร์ทัลการจัดเลี้ยงที่ออกแบบมาเพื่อเสริมประสบการณ์ของผู้เยี่ยมชมงานจากทั่วโลก ที่จะมาเยือนเมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ระหว่างวันที่ 11-22 พฤศจิกายน 2024 โดยช่องทางดังกล่าวออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลหรือบริการเกี่ยวกับอาหารต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และเป็นระบบ
สำหรับอาหารใน COP29 ครั้งนี้ ถูกสร้างสรรค์ให้เชื่อมโยงถึงวัฒนธรรมการทำอาหาร และรสชาติที่หลากหลายของผู้เข้าชมงานจากทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมในโซนสีเขียว (Green Zone) และโซนสีฟ้า (Blue Zone) จะสามารถสั่งอาหาร รวมถึงขอบริการชา และอาหารกลางวัน รวมทั้งอาหารว่างผ่านออนไลน์ รวมถึงการบริการจัดเลี้ยงที่ COP29 มุ่งมั่นในความยั่งยืน และการตอบสนองความต้องการทางอาหารที่หลากหลาย เมนูรวมถึงตัวเลือกสำหรับมังสวิรัติ วีแกน ปราศจากกลูเตน ปราศจากนม และฮาลาล เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เข้าร่วมทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะมีความหลากหลาย สามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่อร่อย และมีความสุขได้
ทั้งนี้เมนูอาหารจะมีทั้งที่มีเนื้อสัตว์ และเป็น Plant-Based ประกอบด้วย เซตอาหารกล่องมื้อเช้า เซตอาหารกล่องมื้อกลางวัน เซตอาหารกล่องมื้ออาหารเย็น บุฟเฟต์อาหารเช้า บุฟเฟต์นานาชาติ (มื้อกลางวัน และมื้อเย็น) ทั้งที่มีเนื้อสัตว์ และเป็น Plant-Based Coffee Break คานาเป้ และอาหารรับประทานเล่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์
อย่างไรก็ตามหัวใจของการบริการจัดเลี้ยงคือ ความมุ่งมั่นในความยั่งยืน ผู้จัดงานเน้นการใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ลดระยะทางในการขนส่งอาหาร และสนับสนุนเกษตรกร และผู้ผลิตในภูมิภาค ผลผลิตตามฤดูกาลถูกเลือกอย่างรอบคอบเพื่อลดการเสีย และการบรรจุหีบห่อ ในขณะที่ยังคงรักษาความสดและคุณภาพของอาหาร
โดยทั้งหมดเป็นการนำเสนอประสบการณ์การทำอาหารระดับโลกให้กับผู้เข้าร่วม พร้อมกับส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการเน้นปฏิบัติที่ยั่งยืน และตัวเลือกเมนูที่หลากหลาย COP29 มุ่งหวังที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ในการจัดเลี้ยงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในงานประชุมระดับนานาชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
COP29 ชู Climate Finance สู้โลกร้อน 1.3 ล้านล้านUSD ช่วยประเทศกำลังพัฒนา
“อาเซอร์ไบจาน” ใช้การประชุม COP29 ฟอกขาวปัญหาเรื่องสิทธิมนุษยชน จริงหรือ?
เปิด 4 เรื่องสำคัญ! ไทยบนเวที COP 29 ย้ำการเปลี่ยนผ่านพลังงานที่เป็นธรรม