svasdssvasds

สีสัน! COP29 เปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรม

สีสัน! COP29 เปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรม

พามาส่องสีสัน! COP29 ก่อนเริ่มเปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรมทั่วโลก นำเสนอการทำอาหาร และรสชาติที่หลากหลายของผู้เข้าชมงานจากทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมในโซนสีเขียว (Green Zone) และโซนสีฟ้า (Blue Zone) จะสามารถสั่งอาหาร

SHORT CUT

  • ก่อนงานจะเริ่มอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ #สปริงนิวส์ จะพามาดูสีสัน! COP29 ที่ได้เปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรมทั่วโลก
  • มีการเปิดตัวพอร์ทัลการจัดเลี้ยงที่ออกแบบมาเพื่อเสริมประสบการณ์ของผู้เยี่ยมชมงานจากทั่วโลก
  • สำหรับอาหารใน COP29 ครั้งนี้ ถูกสร้างสรรค์ให้เชื่อมโยงถึงวัฒนธรรมการทำอาหาร และรสชาติที่หลากหลายของผู้เข้าชมงานจากทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมในโซนสีเขียว (Green Zone) และโซนสีฟ้า (Blue Zone)

พามาส่องสีสัน! COP29 ก่อนเริ่มเปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรมทั่วโลก นำเสนอการทำอาหาร และรสชาติที่หลากหลายของผู้เข้าชมงานจากทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมในโซนสีเขียว (Green Zone) และโซนสีฟ้า (Blue Zone) จะสามารถสั่งอาหาร

ใกล้รูดม่านเปิดตัวอย่างเป็นทางการเข้ามาทุกทีสำหรับการประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 29 (COP 29) การจัดประชุม COP 29 หรือการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 29 ณ กรุงบากู สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน ระหว่างวันที่ 11-22 พฤศจิกายน 2567 ที่จะถึงนี้ หลายประเทศต่างเตรียมทำการบ้านไปหารือกันอย่างเข้มข้น โดย COP29 เป็นการประชุมครั้งต่อไปของกลุ่ม 198 ประเทศที่ลงนามในกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

 

ก่อนงานจะเริ่มอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ #สปริงนิวส์ จะพามาดูสีสัน! COP29 ที่ได้เปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรมทั่วโลก โดย The COP29 Azerbaijan Operating Company บริษัทดำเนินงาน COP29 ในประเทศอาเซอร์ไบจาน ได้มีการเปิดตัวพอร์ทัลการจัดเลี้ยงที่ออกแบบมาเพื่อเสริมประสบการณ์ของผู้เยี่ยมชมงานจากทั่วโลก ที่จะมาเยือนเมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ระหว่างวันที่ 11-22 พฤศจิกายน 2024 โดยช่องทางดังกล่าวออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลหรือบริการเกี่ยวกับอาหารต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และเป็นระบบ

สีสัน! COP29 เปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรม

สำหรับอาหารใน COP29 ครั้งนี้ ถูกสร้างสรรค์ให้เชื่อมโยงถึงวัฒนธรรมการทำอาหาร และรสชาติที่หลากหลายของผู้เข้าชมงานจากทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมในโซนสีเขียว (Green Zone) และโซนสีฟ้า (Blue Zone) จะสามารถสั่งอาหาร รวมถึงขอบริการชา และอาหารกลางวัน รวมทั้งอาหารว่างผ่านออนไลน์ รวมถึงการบริการจัดเลี้ยงที่ COP29 มุ่งมั่นในความยั่งยืน และการตอบสนองความต้องการทางอาหารที่หลากหลาย เมนูรวมถึงตัวเลือกสำหรับมังสวิรัติ วีแกน ปราศจากกลูเตน ปราศจากนม และฮาลาล เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เข้าร่วมทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะมีความหลากหลาย สามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่อร่อย และมีความสุขได้

ทั้งนี้เมนูอาหารจะมีทั้งที่มีเนื้อสัตว์ และเป็น Plant-Based ประกอบด้วย เซตอาหารกล่องมื้อเช้า เซตอาหารกล่องมื้อกลางวัน เซตอาหารกล่องมื้ออาหารเย็น บุฟเฟต์อาหารเช้า บุฟเฟต์นานาชาติ (มื้อกลางวัน และมื้อเย็น) ทั้งที่มีเนื้อสัตว์ และเป็น Plant-Based Coffee Break คานาเป้ และอาหารรับประทานเล่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์

สีสัน! COP29 เปิดตัวพอร์ตสั่งอาหารออนไลน์ เมนูยั่งยืนเชื่อมโยงวัฒนธรรม

อย่างไรก็ตามหัวใจของการบริการจัดเลี้ยงคือ ความมุ่งมั่นในความยั่งยืน ผู้จัดงานเน้นการใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ลดระยะทางในการขนส่งอาหาร และสนับสนุนเกษตรกร และผู้ผลิตในภูมิภาค ผลผลิตตามฤดูกาลถูกเลือกอย่างรอบคอบเพื่อลดการเสีย และการบรรจุหีบห่อ ในขณะที่ยังคงรักษาความสดและคุณภาพของอาหาร

  • วัตถุดิบท้องถิ่น : ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเพื่อลดการขนส่ง และสนับสนุนเกษตรกรในพื้นที่ นอกจากจะช่วยลดระยะทางการขนส่งอาหารแล้ว ยังส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่นด้วย
  • ผลผลิตตามฤดูกาล : เลือกใช้ผลผลิตตามฤดูกาลช่วยลดการเสียอาหาร และการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่จำเป็น ทำให้อาหารมีความสด และคุณภาพสูง
  • สนับสนุนการลดขยะ : ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้หรือสามารถรีไซเคิลได้ ทำให้สามารถลดปริมาณขยะที่สร้างขึ้นจากการจัดเลี้ยง

โดยทั้งหมดเป็นการนำเสนอประสบการณ์การทำอาหารระดับโลกให้กับผู้เข้าร่วม พร้อมกับส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการเน้นปฏิบัติที่ยั่งยืน และตัวเลือกเมนูที่หลากหลาย COP29 มุ่งหวังที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ในการจัดเลี้ยงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในงานประชุมระดับนานาชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

related