ช่วงนี้ยอดขายข้าวเหนียวมะม่วงคงถล่มทลายกันทุกร้าน วันนี้เลยนำวิธีมูนข้าวเหนียวมาฝากทุกคน จะได้อิ่มจุใจไปเลย
วิธีทำข้าวเหนียวมูนนั้นทำไม่ยาก แต่การทำข้าวเหนียวมูนให้ออกมาชุ่มฉ่ำหอมหวานกะทิ และมีเม็ดที่สวยขึ้นเงานั้น แอบยากอยู่เหมือนกัน แต่ไม่เกินความสามารถนักกินแน่นอน
วิธีมูนข้าวเหนียว
วัตถุดิบ
วิธีทำ
เคล็ดลับเตรียมข้าวเหนียว
ร้านดังส่วนใหญ่ เลือกใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงู จุดเด่นของอยู่ที่เมล็ดข้าวที่เป็นเม็ดเรียวยาวสวย เมล็ดขาวสะอาด เวลาทำเม็ดข้าวจะเรียงสวย
จากนั้นทำความสะอาดข้าวเหนียว เพื่อล้างฝุ่นและสิ่งสกปรก โดยการนำมาล้างน้ำประมาณ 2-3 รอบ หรือจนกว่าน้ำจะใส เมื่อล้างฝุ่นออกแล้วขั้นตอนต่อไปคือขัดกับสารส้ม เพื่อทำให้เวลามูนแล้วข้าวจะขึ้นเงาเม็ดขาวใสนั่นเอง แล้วแช่ข้าวเหนียวทิ้งเอาไว้ 3-4 ชั่วโมง ก่อนนำไปนึ่ง