ขนมบราวนี่ เป็นขนมหวานผสมระหว่างเค้กและคุ้กกี้ เนื้อสัมผัสจะนุ่มชุ่มฉ่ำ เข้มข้น หวานมันเต็มไปด้วยช็อกโกแลตทำให้บราวนี่กลายเป็นขนมสุดโปรดของใครหลายๆคน นอกจากนั้นการทำขนมบราวนี่ยังมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากและใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป และยังเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ฝึกทำขนม
จนทำให้การทำขนมบราวนี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตในช่วงกักตัวที่ผ่านมา แต่ก่อนที่เราจะไปดูสูตรบราวนี่นั้น สามารถอ่านประวัติบราวนี่ได้ที่นี่ซึ่งมีประวัติยาวนานมาถึง 127 ปีด้วยกัน
สูตรบราวนี่ ทำเองง่าย ทำขายดี
วันนี้สปริงนิวส์จะมาแจกสูตรบราวนี่โกโก้หรือบราวนี่ช็อกโกแลตสุดคลาสสิกรสชาติเข้มข้น ซึ่งสูตรนี้ถ้าแช่เย็นจะออกชุ่มฉ่ำ แต่ถ้าไม่แช่จะออกหนึบหนับ จะทำกินเองก็อร่อย ทำฝากก็ดี หรือทำขายก็ได้
บราวนี่สูตรเนื้อฉ่ำหนึบหนับ
วัตถุดิบ
1. ช็อคโลแลต 56% 200 กรัม
2. เนยจืด 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยครึ่ง
5. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
6. แป้งเอนกประสงค์ ครึ่งถ้วย
7. ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ใช้ถาดอบขนาด 26.5 x16 ซม. และรองกระดาษไข
2. ต้มน้ำร้อนใส่หม้อ
3. ร่อนแป้งกับผงโกโก้พักไว้
4. นำเนย และช็อกโกแลตใส่ในอ่างผสม นำอ่างผสมไปวางบนหม้อน้ำร้อน รอให้เนยและช็อกโกแลตละลาย
5. นำไข่ไก่ และนํ้าตาลทรายมาใส่ในอ่างผสม และตีให้เข้ากัน
6. นำเนยและช็อกโกแลตที่ละลายแล้วมาใส่ในอ่างผสมไข่ คนผสมให้เข้ากัน
7. นำส่วนผสมของบราวนี่มาใส่ในถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที
8. เมื่ออบสุกแล้วรอให้เย็นตัวก่อนตัดเสิร์ฟ หรือจะแช่ตู้เย็นก่อนประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะออกมาได้เนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน
ขอบคุณภาพจาก
Pexels: nicole michalou, cottonbro, nikolay osmachko, marta dzedyshko, anna-tarazevich
Unsplash: gabriel tovar