จากกรณีใช้กัญชาเกินขนาด ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย สปริงนิวส์ได้ลงพื้นที่ร้านอาหาร “สวนกู เดอะคาเฟ่” ตั้งอยู่ ตำบลบางกร่าง นนทบุรี
นายธนิพันธ์ ธรเลิศพิมล เจ้าของร้าน “สวนกู เดอะคาเฟ่” เล่าว่า ทางร้านไม่กังวัลเกี่ยวกับการใช้กัญชาในการประกอบอาหาร โดยได้คำปรึกษาจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ คอยให้คำแนะนำเรื่องปริมาณกัญชาที่ผสมในอาหาร แต่ทางร้านเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งจองชุดตรวจสาร THC เพื่อควบคุมด้วย เพราะมีลูกค้าสอบถามถึงค่า THC ในอาหารว่ามีปริมาณเท่าไร
แต่อยากวิงวอนให้ภาครัฐ ออกกฎหมายให้ชัดเจน ว่าอะไรทำได้อะไรทำไม่ได้เพราะยังคลุมเครือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
สรุปให้... กัญชา ใช้ยังไงให้ปลอดภัย รู้จักสาร THC และ CBD คืออะไร?
เช็กลิสต์ความต่าง กัญชง กัญชา สองพืชพี่น้องสกุล Cannabis และประโยชน์ใช้งาน
หนุ่ม กรรชัย เล่าประสบการณ์แพ้กัญชา มีอาการใจสั่น-แน่นหน้าอก
สำหรับความนิยมบริโภคอาหารจากกัญชาช่วงปลดล็อกครั้งแรกเมื่อปี 2563 ยอดขายเติบโตอย่างเท่าตัว แต่การปลดล็อกรอบนี้ เติบโตเพียง 20-30 % โดยทางร้านจะนำกัญชาในรูปแบบ ใบ ก้าน ราก ดอก และ เมล็ด นำมาเป็นส่วนประกอบอาหารและเครื่องดื่ม
ส่วนเมนูที่ลูกค้านิยมรับประทาน ก็จะมีสปาเกตตี้หอยเชลล์ซอลกัญชา น้ำตกแซลมอนกัญชา และ แกงส้มไข่กัญชากุ้ง ส่วนเครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำเป็น ชามะนาวกัญชา