ควันหลงภาครัฐแนะ "มะนาวแพง" ให้ใช้มะม่วง หรือมะขามเปียกแทน ล่าสุดร้านอาหารย่านบางพลี สมุทรปราการ ครีเอทเมนูใหม่ "หมูมะม่วง" และ "มะขามเปียกโซดา" ชาวเน็ตชอบใจแห่แชร์กว่า 6.7 พันครั้ง
จากกรณีภาครัฐแนะประชาชนหันมาใช้มะม่วงกับมะขามเปียกแทนการใช้มะนาว ซึ่งล่าสุดราคาขายพุ่งสูงถึงกิโลฯละ 100 บาท จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างโดยเฉพาะบางเมนูอาหารที่ไม่สามารถปรับสูตรไปใช้วัตถุดิบอื่นแทนมะนาวได้จริงๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
กระติก มีที่มาอย่างไร ต้นกำเนิดภาชนะบรรจุน้ำ - น้ำแข็ง ในประเทศไทย
Soneva Kiri ราคา รีสอร์ทหรูเกาะกูด "มัลดีฟส์เมืองไทย" 2 คืน 1 ล้าน!
เบิร์ดแฟนแตงโม เปิดประวัติหนุ่มรู้ใจ แตงโม นิดา กับโชคชะตาความรักเล่นตลก
ล่าสุดโพสต์จากเพจ Letana Hotel & Restaurant 24 Hrs โรงแรม/ร้านอาหารย่านบางพลี ครีเอทเมนูใหม่ที่ปรับสูตรจากการใช้มะนาวจนออกมาเป็น "หมูมะม่วง" และ "มะขามเปียกโซดา" พร้อมข้อความประกอบ ระบุ "เมนูใหม่!!! เอาใจ “รัฐ”"
อย่างไรก็ตามทางร้านได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่ายังมีมะนาวเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารและเครื่องดื่ม แต่หากใครอยากลองเมนูใหม่ยุคมะนาวแพงก็สามารถมาลิ้มลองกันได้