ร้านก๋วยเตี๋ยวเอาชัวร์ โพสต์โชว์มาตรการคุมโควิด จับกุ้งวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแถมกักตัว 14 วัน เรียกความมั่นใจให้ผู้บริโภค
จากรณีที่โรคระบาดโควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดมาจากตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ทำให้ประชาชนต่างวิตกจนไม่กล้าบริโภคอาหารทะเล ประกอบกับในหลายประเทศยังมีการตรวจเจอเชื้อโควิด-19 ปนเปื้อนมากับอาหารแช่แข็งอย่างแซลมอน ทั้งนี้แพทย์ยังได้ออกมายืนยันถึงกรณีการปนเปื้อนหากปรุงอาหารให้สุกก็จะฆ่าเชื้อได้
ล่าสุด เพจร้าน กำแพงแสน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ 20 บาท ส่งตรงถึงหน้าบ้าน อร่อยไม่ต้องปรุง ได้ออกมาโพสต์ภาพ มาตรการคุมโควิดกุ้งทุกตัวจากร้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า พร้อมระบุข้อความว่า...กุ้งของร้านเราปลอดภัยทุกตัวค่ะ...ไม่เชื่อมาลองได้ค่ะ
วัดอุณหภูมิร่างกายกุ้ง
ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์
ตัวไหนผ่านแล้วพร้อมจำหน่ายให้ลูกค้าได้
ตัวไหนสุ่มเสี่ยงก็จะโดนกักตัว 14 วัน
เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างอมยิ้มไปตาม ๆ กัน พร้อมกับแสดงความคิดเห็นและแชร์กันรัว ๆ หลายคนชื่นชมในความขี้เล่นของทางร้าน บ้างก็เข้าไปเล่นต่อโดยการคอมเมนต์แซวว่า กุ้งไม่ใส่แมสก์ อีกทั้งควรมีมาตรการเว้นระยะห่างด้วย รวมถึงน้องกุ้งต้องสแกนแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ด้วย ถึงจะปลอดภัยหายห่วง
หลังจากโพสต์ได้ถูกเผยแพร่ออกไปเหล่าชาวเน็ตต่าวเข้ามาแซวกันเป็นจำนวนมาก