เที่ยงนี้... ที่ไหนดี เสาร์-อาทิตย์ หลายท่านไม่ได้ไปไหน อยู่บ้าน เลยขอแจกสูตร ของแปลก ทีเด็ด รสชาติไม่ธรรมดา เมนู ผัดเผ็ดกบใส่ถั่วตัด ต้นตำรับจากภาคใต้จังหวัดชุมพร ของคุณยายนวลศรี วัย 96 ปี เชื่อว่าไม่เคยเปิดเผยออกสื่อที่ไหนมาก่อน...
แจกสูตร กบผัดเผ็ด ตำนานความอร่อยกว่า 90 ปี และเป็นเมนูแปลกที่ไม่ค่อยมีใครเคยกินจากที่ไหน เมนูใหม่ กับรสชาติเก่าที่คุณคุ้นเคย...
วัตถุดิบ ประกอบด้วย... กบ,ใบมะกรูด,พริกสด,ถั่วตัด,น้ำปลา,เครื่องแกงป่า,น้ำตาลปี๊บ
วิธีการทำ ดังนี้... ล้างกบให้สะอาด เอาหนัง เอาเครื่องในออก ดูขาวน่ากิน , คุลกเครื่องแกงแดง หรือเครื่องแกงป่าผสมกับเนื้อกบ , น้ำมันลงกระทะผัดให้เข้ากัน , ปรุงรสด้วยน้ำปลา , ใส่ถั่วตัดที่ตำพอประมาณไม่ต้องละเอียดมาก , เสร็จแล้วโรยใบมะกรูด และพริกสดที่ซอยแล้ว เป็นอันว่าเสร็จสิ้นรัปทานได้...
ลองทำรัปทานดูคับ ช่วงเสาร์-อาทิตย์ รับลองจะติดใจ เพราะเนื้อกบมีสัมผัสที่มีเสน่ห์อยู่แล้ว ผสมผสานกับเครื่องแกงใต้เข้มข้น เติมความกลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บจากถั่วตัด แถมได้ความกรุบกรอบเพิ่มเติมไปด้วย ไม่ธรรมดา สุดคำบรรยาย ลองแล้วจะรัก
https://youtu.be/EkVc6XXcohM