svasdssvasds

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

[gallery columns="2" link="file" size="full" ids="248202,248203,248204,248205"]

การทำอาหารนอกจากจะต้องสะอาดและมีรสชาติถูกปากผู้รับประทานแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้น่าอาหารน่าสนใจมากขึ้นคือเรื่องราวก่อนที่จะได้มาเป็นอาหารแต่ละจานๆ เหมือนกับ “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” ของ “พี่ซุป” ศุภกาญจณ์ สร้อยเพชร เจ้าของร้านครัวปากน้ำซี ที่นำเรื่องราวของความเป็นมา และความโดนเด่นของพื้นที่ นั้นคือ “อุทยานธรณีสตูล” มาใส่เข้าไปในอาหารแต่ละจาน รังสรรค์และสามารถเพิ่มมูลค่าอาหารได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

นอติลอยด์ล่องนาวา

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

นอติลอยด์ผัดน้ำดำ (นอติลอยด์ = ปลาหมึก)

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

ยำแบคิโอพอท (แบคิโอพอท = หอย)

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

น้ำพริกสโตมาโตไลท์ (สโตมาโตไลท์ = สาหร่าย) แต่ละจานก็เป็นอาหารที่เราคุ้นหน้าค่าตากันเป็นอย่างดี แต่เป็นการเพิ่มเรื่องราวและทำให้อาหารน่าสนใจมากขึ้น

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

ปลามงทอดขมิ้น

แชร์โลเคชั่น : สตูล (EP2) พาชิม “เมนูอาหารดึกดำบรรพ์” [คลิป]

ตบท้ายด้วยของหวานที่หาทานได้เพียงแค่ที่เดียวเท่านั้นคือ “ดาวล้อมเดือนสะเทือนไทโลไบท์” (ไทโลไบท์ = แมงดา) นั้นคือการนำไข่แมงดาที่ขึ้นชื่อเรื่องความคาว มาเขี้ยวกับน้ำตาลมะพร้าว ทำให้ได้รสชาติหวาน และห่อด้วยแป้ง ปั้นเป็นลูกบัวลอย และนี้ก็คือ “บัวลอยไข่แมงดา” นั้นเอง

ตอนที่ 1

https://www.springnews.co.th/view/242849

related