svasdssvasds

SpaceVIP จัดทริปกินหรูในบอลลูนสุดไฮเทค ชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดขอบโลก

SpaceVIP จัดทริปกินหรูในบอลลูนสุดไฮเทค ชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดขอบโลก

SpaceVIP จัดทริปสุดอลังการ มื้ออาหารระดับมิชลินสตาร์บนอวกาศ สัมผัสอาหารสุดหรู พร้อมท่องจักรวาล รับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สุดขอบโลก ราคา 18 ล้าน/คน มีคนสนใจร่วมเดินทางแล้วกว่าหลายสิบราย กำหนดให้บริการในปี 2568

SHORT CUT

  • ทริปรับประทานอาหารสุดหรูหราของบริษัทสเปซวีไอพี (SpaceVIP) ธุรกิจให้บริการท่องเที่ยวในอวกาศ ค่าใช้จ่ายเฉียด 500,000 ดอลลาร์ (ราว 18 ล้านบาท/คน)
  • พาลูกค้าไปรับประทานอาหารในชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ เหนือน้ำระดับทะเล 100,000 ฟุต ด้วยบอลลูนไฮเทค พร้อมรับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สุดขอบโลก 
  • ตัวแคปซูลห้องอาหารจะลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยบอลลูนอวกาศ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาโดยนาซ่า แทนการส่งขึ้นด้วยจรวด และการทดสอบไฟลท์บินจะเริ่มต้นในเดือน เม.ย. นี้

SpaceVIP จัดทริปสุดอลังการ มื้ออาหารระดับมิชลินสตาร์บนอวกาศ สัมผัสอาหารสุดหรู พร้อมท่องจักรวาล รับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สุดขอบโลก ราคา 18 ล้าน/คน มีคนสนใจร่วมเดินทางแล้วกว่าหลายสิบราย กำหนดให้บริการในปี 2568

สำนักข่าวเซาท์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ เผยว่า หลังจากทริปรับประทานอาหารสุดหรูหราของบริษัทสเปซวีไอพี (SpaceVIP) ธุรกิจให้บริการท่องเที่ยวในอวกาศ ที่มีค่าใช้จ่ายเฉียด 500,000 ดอลลาร์ (ราว 18 ล้านบาท/คน) เผยแพร่ออกไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็มีหลายคนติดต่อไปลงทะเบียนเข้าร่วมเรียบร้อย

โดยทริปดังกล่าว จะพาลูกค้าไปรับประทานอาหารในชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ โดยจะเดินทางขึ้นไปเหนือน้ำระดับทะเล 100,000 ฟุต หรือราว 30 กิโลเมตร ด้วยบอลลูนไฮเทค พร้อมรับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สุดขอบโลก ทั้งยังมีไวไฟบริการ เพื่อให้ได้ไลฟ์สดอวดให้เพื่อนๆ ได้ชม

ทริปนี้จะใช้เวลาเดินทางรวม 6 ชั่วโมง และสามารถให้บริการได้ครั้งละ 6 คนเท่านั้น โดยจะเปิดให้บริการในปี 2568

 

"ราสมุส มังก์" ชาวเดนมาร์ก ซึ่งเป็นเชฟมากฝีมือจากร้านอาหารมิชลิน จะรังสรรค์อาหารหรูในทริปนี้ ซึ่งเชฟมาจากร้าน อย่าง Denmark’s Alchemist ซึ่งติดอันดับ 5 ในบรรดาร้านอาหารที่ดีที่สุด 50 อันดับแรกของโลกปี 2566

ทั้งนี้ ยานที่ใช้ในการเดินทางทานอาหารหรูที่สร้างโดยบริษัทสเปซ เปอร์สเป็กทีฟนั้น เป็นยานที่ไม่ต้องให้ผู้โดยสารฝึกหรือใช้อุปกรณ์ใดเป็นพิเศษ เพราะตัวแคปซูลห้องอาหารจะลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยบอลลูนอวกาศ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาโดยนาซ่า แทนการส่งขึ้นด้วยจรวด และการทดสอบไฟลท์บินจะเริ่มต้นในเดือน เม.ย. นี้

 

อย่างไรก็ตาม สเปซวีไอพีไม่ได้เป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวทริปทานอาหารหรูในอวกาศ

ในปี 2566 บริษัท Zephalto ของฝรั่งเศสได้ประกาศทริปทานอาหารในชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 132,000 ดอลลาร์ต่อคน และจะเริ่มบริการจริงในปี 2568 เช่นกัน

related