เผยสูตรลับเมนูคนรักสุขภาพ "ไข่เจียวฟู" ใช้แค่ 3 แต่ฟูเหมือน 10 พองจนเหมือนไปถึงสวรรค์ อร่อยเหาะเหิน
ถ้าพูดถึงเมนูที่ทำได้ง่าย และหากินได้ในชีวิตประจำวันคงไม่พ้นเมนู "ไข่" อย่างแน่นอนแล้ว ทั้งไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม นับกันไม่หวาดไม่ไหว และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่รับรองว่าลองทำแล้ว จะติดใจในรสชาติ และหน้าตาที่น่ารับประทานอย่างแน่นอน ฟูไปถึงสวรรค์ 3 ฟองเหมือน 10 ฟอง เล่นเอาหลอกตัวเองได้อีกว่ากินไปเยอะแล้ว...เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักสุดๆ
เครื่องปรุงเหมือนเดิมทุกอย่าง เปลี่ยนอุปกรณ์นิดหน่อย
1. ไข่
2. ซีอิ๊วขาว หรือ เครื่องปรุงตามชอบ ใส่เนื้อสัตว์กับผักด้วยได้
3. มะนาว
แยกไข่แดง ไข่ขาว
-ไข่แดงตี กับ เครื่องปรุง
-ไข่ขาวตี กับ มะนาว ตีจนตั้งยอด
1.เอา 2 ส่วนมาคนเบาๆรวมกัน อย่าทำแรงเดี๋ยวยุบ คือ ต้องค่อยๆเทไข่แดง
2.หลังจากนั้นก็เทใส่ถ้วยฟอยล์ อุ่นเตาก่อนเข้าอบด้วย
3.อบที่ 180 องศา เราไม่ได้จับเวลาค่ะ ชะเง้อมองเอา มีแอบเปิดมาดูด้วยว่าสุกรึยัง
4.ใครไม่มีเตาอบใส่หม้อหุงข้าวที่อบขนมได้ก็ได้เช่นกัน
5.ตกแต่งหน้าตานิดหน่อย...จากนั้นพร้อมเสริมได้เลย
ลองกินสูตรนี้แล้วคุณจะลืมไข่เจียวแบบเดิมๆไปตลอดกาล
ขอบคุณ เราชื่อหูยาว