ก๋วยเตี๋ยวถ้วยร้อน! จะร้อนขนาดไหน แล้วถ้าเติมเนื้อสัตว์ลงไปจะสุกหรือเปล่า ตอบโจทย์คนไม่มีกาต้มน้ำร้อนได้จริงไหม ต้องดู!
คุณเคยรีบ จนไม่มีเวลากินอาหารบ้างไหม ?
ถ้าเคยสิ่งนี้อาจจะตอบโจทย์คุณ ยิ่งกว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นั้นก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวถ้วยร้อน" ที่ไม่ต้องไปหาน้ำร้อนให้ยุ่งยาก แค่เติมน้ำธรรมดาก็พร้อมกินแล้ว
"ก๋วยเตี๋ยวถ้วยร้อน" ที่เฟรมได้ลองวันนี้คือ "ก๋วยเตี๋ยวถ้วยร้อนตรามังกรคู่"
ขั้นตอนการทำง่ายมากๆ เรามา unbox กันเลย ถ้วยนี้พอแกะออกมาจะเห็นว่าถ้วยแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นบนคือวัตถุดิบที่แพคมาอย่างดี ส่วนชั้นล่างคือหัวใจหลักสำคัญที่จะทำให้ถ้วยนี้ร้อน
ขั้นตอนแรก ก็แกะวัตุดิมที่เขาให้มา คือ เส้นสด / โปรตีนเกษตร / น้ำซอสปรุงรส 2ถุง / ผักอบแห้ง แล้วก็เติมน้ำลงไป น้ำที่เฟรมบอกคือน้ำอุณหภูมิห้องปติ ไม่ต้องใช้น้ำร้อนเลยนะคะ ระดับน้ำก็ตามที่ต้องการ ถ้าชอบความแข้มข้นก็เติมน้ำน้อยๆแค่พอท่วมเส้น
ขั้นตอนที่ 2 แกะถุงพลาสติก ที่ถุงทำความร้อน แล้ววางอไว้ในชั้นที่ 2 ซึ่งที่ถุงเขาจะมีคำเตือนที่เราต้องปฏิบัติตาม และห้ามนำไปรับประทานเด็ดขาด
ขั้นตอนต่อมา ก็นำถาดชั้นที่ 1 มาวางทับ ถาดชั้นที่ 2 แล้วปิดฝา รอประมาณ 5-7 นาที ก็พร้อมกินแล้วค่ะ
ปรากฏว่า เส้นที่ออกมาเหยียวนุ่มกำลังพอดี และรสชาติก็ไม่ต้องปรุงเพิ่มเพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือต้มยำที่ปรุงรสมาแล้ว (แต่จะไม่ข้นเท่าก๋วยเตี๋ยวน้ำตก)
แต่ราย "ลองแล้ว" ขอลองเพิ่มเติมใส่เนื้อสัตว์ลงไป เพื่อเทสดูว่า ถ้วยร้อน นี้ ร้อนขนาดไหน จะสามารถทำให้เนื้อสัตว์ที่เราใส่เพิ่มลงไปสุกได้หรือไม่
ของที่เราเตรียมจะใส่ลงไปเพิ่มก็คือ หมูสไลด์ ลูกชิ้น หมูตุ๋น ผักบุ้ง ทำทุกขั้นตอนเหมือนเดิมแล้วปิดฝา รอตามเวลาเดิมที่ 7 นาที
ปรากฏว่า ทุกอย่างสุกหมดเลย เหลือเพียงตรงบางส่วนที่ชิ้นหมูทับกัน เฟรมจึงเปิดฝาตอน 7 นาทีค และ จัดวางหมูใหม่อีกรอบ ขอต่อเวลา อีก 2 นาที พอเปิดฝามาคราวนี้ สุก 100% และเมื่อชิมรสชาติอีกครั้ง ผลคือน้ำซุปมาความหวานของเนื้อสัตว์ที่เราใส่ลงไปเพิ่มอรรถรสให้ฟิลนั่งอยู่ร้านก๋วยเตี๋ยวๆเลยหละค่ะ
จุดเด่นของ "ก๋วยเตี๋ยวถ้วยร้อนตรามังกรคู่" ที่ต่างจากเจ้าอื่นก็เพราะว่าเขาใช้เส้นสด (ที่ไม่ใช่เส้นอบแห้ง) จึงจะให้ฟิลลิ่งของเส้นเหนียวนุ่ม เหมือนเรากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านสุดๆ