svasdssvasds

"ชินวรณ์" โวยเลือกตั้งซ่อมนครฯ อัดเงินซื้อเสียงหัวละ 2,000 บาท

"ชินวรณ์" โวยเลือกตั้งซ่อมนครฯ อัดเงินซื้อเสียงหัวละ 2,000 บาท

ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สส. นครศรีธรรมราช เขต 8 แฉ "2 พรรคธุรกิจการเมือง" ใช้เงินซื้อเสียงสูงถึง 70 ล้านบาท จี้ กกต. ตรวจสอบ หลังชาวบ้านโทรไปร้องเรียนไม่รับสาย

SHORT CUT

  • "ชินวรณ์" โพสต์เฟซบุ๊กแฉมี "2 พรรคธุรกิจการเมือง" ใช้อำนาจรัฐและเงินซื้อเสียง
  • เผยจ่ายเงินสูงสุดหัวละ 2,000 บาท งบประมาณเกือบร้อยล้านบาท
  • โวยหัวหน้าชุดสืบสวน กกต. ไม่รับสาย หลังประชาชนโทรแจ้งเบาะแส

ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สส. นครศรีธรรมราช เขต 8 แฉ "2 พรรคธุรกิจการเมือง" ใช้เงินซื้อเสียงสูงถึง 70 ล้านบาท จี้ กกต. ตรวจสอบ หลังชาวบ้านโทรไปร้องเรียนไม่รับสาย

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) การเลือกตั้งซ่อม จังหวัดนครศรีธรรมราช เขต 8 โพสต์ภาพข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชินวรณ์ บุณยเกียรติ ถึงเบาะแสทุจริตการเลือกตั้ง โดยใช้คำว่า "2 พรรคธุรกิจการเมือง" ใช้อำนาจรัฐเป็นฐานและจ่ายเงินซื้อเสียงสูงถึง 2,000 บาท พร้อมทั้งจี้ กกต. ว่าจะรอดูผลงาน หลังจากมีคนโทรไปร้องเรียนแต่ไม่รับสาย ดังนี้

"วันที่28 เม.ย 68 ระหว่างภาพประทับใจกับคะแนนบริสุทธิ์ มีคนถามผมมาว่า มันเกิดอะไรขึ้นในเขต8 นครศรีธรรมราช ??? ผมไม่อยากพูดถึงแล้ว แต่มีหลายคนบอกผมว่า เพราะ2พรรคธุรกิจการเมือง ใช้อำนาจรัฐเป็นฐาน และเกทับกันจ่ายเป็นรายหัวจาก 1000บาทในวันที่24 เป็น 1500บาทในวันที่25 และท้ายสุดเป็น2,000บาทในคืนวันที่26 เม.ย จนถึงวันที่27 เม.ย พรรคหนึ่งตั้งเป้า4 หมื่นคะแนน ซื้อ7หมื่นคะแนน 70ล้านบาท รวมค่าบริการจัดการไม่อั้นอีก30ล้านบาท เป็น100ล้านบาท อีกพรรคหนึ่ง ตั่งเป้า3 หมื่นคะแนนซื้อ4หมื่นคะแนน 40ล้านบาท ค่าบริหารจัดการไม่อั้น30ล้านบาท เป็น70ล้านบาท ซื้อจนถึงหน้าหน่วยเลือกตั่ง มีพลเมืองดีหลายคนโทรไปแจ้ง กตต. บอกที่เกิดเหตุแต่กลับงีบ โดยเฉพาะหัวหน้าชุดสืบสวนไม่เคยรับสายครับ

นี้คือความจริงที่กกต. เท่านั้นที่ไม่รู้ ครับ มันจึงไม่มีคะแนนทีเหลือให้กับฝ่ายการเมืองสุจริตเลยงัยครับ ดีน่ะครับยังเว้นหมู่บ้านของผมไว้ให้2หมู่ ครับ ไม่นั้นภรรยาผมอาจจะได้กินเหยื่อด้วย ผมจะรอดูผลงานของ กกต.ต่อไปครับผมขอกราบขอบพระคุณคะแนนบริสุทธิิด้วยหัวใจจริงๆครับ"

related