วันหยุดนี้ ชวนทุกคนมาเดินเล่น Food&Lifestyle เอาใจสายเขียว มาทำความรู้จัก “กัญชา กัญชง” ที่งาน ‘มากินกัญ’ เทศกาลอาหารสุขภาพเพื่อการท่องเที่ยวจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
โดยงานนี้จัดขึ้นที่บริเวณอุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่ 3 โมงเย็น ถึง 3 ทุ่ม วันที่ 21-23 ม.ค. 65 นี้เท่านั้น!!!
ภายในงานกิจกรรม “มากินกัญ” ประกอบด้วย 6 โซน ได้แก่
1. โซน From Local to Royal : สัมผัสบรรยากาศสไตล์ Modern Thainess จากร้านอาหารที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น วังหิ่งห้อย บ้านยี่สาร
2. โซน Ganja Omakase : สัมผัสประสบการณ์ Modern Tasting Omakase กับเชฟที่มีชื่อเสียง
3. โซน Cannabis Café : รวบรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มกัญชาที่มีชื่อเสียง มีความโดดเด่นด้านรสชาติ
4. โซน Ganjong-Ganja Market : เลือกชมและเลือกช้อปผลิตภัณฑ์จากกัญชา-กัญชง อาทิ อาหารแปรรูป
5. โซน Health & Wellness : พบเมนูอาหารสุขภาพจากกัญชา พร้อมสัมผัสประสบการณ์จากสปา ทรีตเมนต์กัญชาไทย และหลากหลายผลิตภัณฑ์จากกัญชาเพื่อสุขภาพ
6. โซน Travel Agent : เลือกซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวพร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว
นอกจากนี้มีแสดงดนตรีเปิดหมวกและกิจกรรมบนเวที อาทิ การเสวนาเรื่องกัญชาและการแสดงดนตรีจากศิลปินต่างๆ เช่น Getsunova, น้อย วงพรู, Three Man Down, The Mousses, Whal & Dolph, แป้งโกะ, ตี๋ เดอะวอยซ์ เป็นต้น
งานนี้ดำเนินงานภายใต้รูปแบบ Covid Free-Setting ตามมาตรการสาธารณสุข โดยเงื่อนไขการเข้าร่วมงาน ดังนี้
-ผู้ร่วมงานจะต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม
-บริเวณหน้างานจะมีบริการตรวจ ATK ฟรี
-ก่อนเข้าร่วมงาน ต้องลงทะเบียนผ่าน แอพฯ QueQ
รวมถึงผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องเข้ารับ
การคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค สวมใส่หน้ากากอนามัยและมีจุดบริการแอลกอฮอล์ทั่วบริเวณจัดงาน หายห่วงเรื่องความปลอดภัยแน่นอน