ลุ้น! ศบค.จ่อผ่อนผันเปิดร้านอาหารในห้าง และให้ประชาชนซื้อกลับบ้านได้ โดยให้ห้างหรือศูนย์การค้า จัดพื้นที่รับส่งออเดอร์โดยเฉพาะไว้ในซูเปอร์มาร์เก็ต
วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ศบค. ออกประกาศ ประกาศเพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) เป็น 29 จังหวัด และผ่อนคลายร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าให้เปิดจำหน่ายสินค้า ซึ่งเปิดดำเนินการได้ แต่ให้จำหน่ายในรูปแบบสั่งบริการขนส่งอาหาร (Food Delivery Service) เท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
Breaking News: ศบค.ขยายล็อกดาวน์ต่อ 1 เดือน เพิ่มพื้นที่แดงเข้ม 29 จังหวัด
โวยสนั่น! หลัง ศบค.เปิดร้านอาหารได้ แต่ต้องสั่งแบบเดลิเวอรี่เท่านั้น
ล่าสุดได้มีกระแสลือว่า ศบค.จะอนุญาตให้ประชาชนทั่วไป สามารถสั่งซื้ออาหาร จากร้านอาหารในศูนย์การค้าได้ แต่ต้องปฏิบัติภายใต้เงื่อนไขดังนี้
1. ให้ศูนย์การค้าจัดเตรียมพื้นที่เพิ่มเติมภายในบริเวณ Super Market เท่านั้น สำหรับจำหน่ายอาหารจากร้านค้าภายในศูนย์อาหาร
2. ร้านอาหาร ต้องจัดทำอาหาร หรือมาวางจำหน่าย ณ จุดที่ศูนย์การค้าเตรียมพื้นที่ไว้ให้
3.ประชาชนทั่วไป สามารถสั่งอาหารจากร้าน ณ จุดรับออเดอร์ที่จัดเตรียมไว้ และรอรับสินค้าที่จุดรับสินค้าภายในบริเวณ Super Market เท่านั้น