ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th
เว็บไซต์ sure.oryor.com ออกมายืนยัน หลังโลกโซเชียลได้มีการแชร์ซ้ำว่า ถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีการเคลือบแว็กซ์ กินแล้วอันตรายนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง โดยระบุว่า ถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เราเห็นเป็นผิวมันด้านใน นั่นคือพลาสติกชนิดหนึ่งที่คงความร้อน เพื่อให้ถ้วยคงรูป แผ่นที่อยู่ด้านในเป็นกระดาษที่เคลือบก้วย พอลิเอทิลีน ที่เป็นเกรดอาหาร ไม่ใช่แวกซ์ สามารถใช้บรรจุอาหารได้ไม่อันตราย
ส่วนเรื่องที่สงสัยกันว่า จำเป็นต้องต้มบะหมี่เท่านั้นหรือไม่ ก็ไม่จำเป็น เพราะจะต้มหรือจะใส่น้ำก็ได้ ความปลอดภัยไม่ต่างกัน ต่างกันแค่ในแง่ของความอร่อย ขณะที่ ผงชูรส ในเครื่องปรุงรส ก็ไม่ได้เป็นสารพิษ เพียงแต่หากกินในปริมาณมากไป อาจไม่ดีต่อสุขภาพนั่นเอง
นอกจากนี้ ชัวร์อย. ยังได้แนะนำการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้ดีต่อสุขภาพด้วย โดยการ
ขอบคุณข้อมูลจาก เช็ก ชัวร์ แชร์