SHU DAXIA ร้านชาบูหม่าล่า ที่มาแรงในตอนนี้ ใช้เวลาต่อคิวกันถึงครึ่งวัน เพราะเขาเปิดตัวได้อลังการมากๆ ทั้งสถานที่ และเมนู
SHU DAXIA หรือ สู่ต้าเสีย แปลว่า จอมยุทธ์เสฉวน โดยสู่มาจากแคว้นสู่ในยุคสมัยสามก๊กที่
ปกครองโดยเล่าปี่ ปัจจุบันคือมณฑลเสฉวน มีเมืองหลวงเป็นเฉิงตูจึงเป็นที่มา
ของจอมยุทธ์เสฉวน
สู่ต้าเสีย เป็นแบรนด์หม้อไฟหมาล่าพรีเมียมจากเฉิงตู ในประเทศจีนที่มีสาขามากกว่า 600 กว่าสาขา
และในเมืองไทยก็เพิ่งจะเปิดสาขาแรกที่ CDC เมื่อปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา
สิ่งที่ทำให้หลายคนให้ความสนใจและอยากไปเช็กอินที่นี่สักครั้ง ก็เพราะว่าสิ่งที่เขานำเสนอก็ชักจูงใจคนได้ โดยที่ยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่ารสชาติจะอร่อยหรือไม่ นั่นก็คือความอลังการของร้านที่มาในธีม “โรงเตี๊ยม”
ตั้งแต่ด้านหน้า ไปจนถึงบรรยากาศการให้บริการ
สำหรับ SHU DAXIA สาขาแรกที่ประเทศไทย มีทั้งหมด 3 ชั้น แต่วันที่เฟรมไปเปิดเพียง 2 ชั้น
อลังการตั้งแต่ด้านนอก พอเดินเข้ามาก็จะเจอกับมังกรและ “จอมยุทธ์” คอยต้อนรับอยู่กลางประตู เป็นจุดถ่ายรูปที่หลายคนต้องแวะ และตรงนี้เอง จะมีเวทีเล็กๆ สำหรับการแสดงที่จะมีมาเป็นช่วงๆ
ชั้น 1 เท่าที่เฟรมสังเกตจะเป็นโต๊ะสำหรับ 2 และ 4 คน ส่วนที่ชั้น 2 จะมีโต๊ะตามมุมต่างๆที่ค่อนข้างส่วนตัว และจะเป็นโต๊ะใหญ่ขึ้นที่รองรับได้ถึง 8 – 10 คน ส่วนใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวแบบเป็นห้องก็มี จุคนได้ประมาณ 20 คน
แต่บรรยากาศที่ก้าวเข้ามาคือไม่มีหลุดธีมเลยแม้แต่น้อยการตกแต่ง เพลง และบรรยากาศเป๊ะเหมือนยกเมืองจีนมาไว้
มาดูในส่วนของอาหารกัน สำหรับที่นี่ทุกอย่างจะสั่งผ่าน แท็บเล็ต (แต่ถ้าไม่สะดวกสามารถบอกให้พนักงานกดให้ได้ค่ะ) ข้อดีคือเราจะเห็นรูปทุกเมนู และทำให้เราอยากอาหารมากยิ่งขึ้น
และแน่นอน การกินชาบูจะขาดน้ำซุปไปไม่ได้ ที่นี่มีให้เลือกถึง 6 แบบ
ขึ้นชื่อว่ามาจากเสฉวน สิ่งที่ต้องลองเลยก็คือ “หม่าล่า” ที่มีระดับความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับซุปกระดูกหมู ซุปเห็ด ซุปมะเขือเทศ และซุปต้มยำกุ้งน้ำข้น
อย่างที่เฟรมบอกว่าที่นี่ อลังการทุกอย่างรวมถึงการนำเสนออาหารด้วย ไม่ใช่แค่วางมาบนจาน แต่มี Presentation ที่ทำให้เราต้องหยิบกล้องมาถ่ายได้ทุกเมนู เฟรมกดสั่งเพลินมากๆจนโต๊ะไม่พอวาง
ทั้งเนื้อวากิว A4 จากญี่ปุ่น หมูไอเมริโก หมูดำในตำนานจากสเปน เป๋าฮื้อ หอยชั้นเลิศในภัตตาคารอาหารจีน ตับที่บางเฉียบ ลวกแค่ 3 วินาทีแล้วจิ้มกับถั่วป่น ลูกชิ้นไข่กุ้งแบบที่มีความกรุปในปาก สายเครื่องใน ผ้าขี้ริ้ว ไส้เป็ด กึ๋นเป็ด คือดีงามไม่มีกลิ่นเลยหละ แต่สิ่งที่ต้องสั่งก็คืออะไรก็ตามที่อยู่ในหมวด “วงแหวนมังกร” เพราะมันดีมาก และถ่ายรูปได้สวยงาม
นอกเหนือจากอาหารจานหลัก พวกของกินเล่นก็มีให้เลือกเยอะมากๆ (กับแกล้มก็เยอะเช่นกัน) พวกเครื่องดื่มที่ส่งตรงมาจากจีนก็มีให้เลือกหลากหลาย
ในส่วนของน้ำจิ้มนั้น ขอสารภาพเลยว่าปรุงไม่เป็น แค่เห็นเครื่องที่เขาวางไว้ก็ งง ไปหมดแล้ว แต่ถ้าใครประสบปัญหาเดียวกับเฟรมไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เขามีแบบน้ำจิ้ม ต้นตำรับ ปรุงเสร็จแล้ววางไว้ให้ เราก็สามารถไปหยิบมาได้เลย และเฟรมก็ชอบรสชาติที่เขาปรุงให้ซะด้วยสิ มันดีกว่าที่เราปรุงเองแน่ๆ แต่ถ้าใครมีความชื่นชอบแบบไหน จะปรุงเองก็เชิญได้เลยนะคะ
โดยรวมแล้วก็เป็นประสบการณ์กินชาบูหม่าล่าที่สนุกดีค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย แต่ข้อควรระวังที่เฟรมโดนมาก็คือ “น้ำในหม้อเดือดแรงมาก” เพราะฉะนั้นระวังน้ำร้อนในหม้อให้ดี อย่าพยายามตักข้ามฝั่งเด็ดขาด ไม่งั้น มืออาจจะพองแบบเฟรมได้เลยค่ะ
SHU DAXIA Thailand
พิกัด: CDC Crystal Design Center (อยู่ด้านหลังเป็นตึกแยก) เลียบด่วนรามอินทรา
เปิดทุกวัน 11:00 – 23:00 น.
โทร : 094-491-3900
FB: SHU DAXIA Thailand
ทุกคนสามารถติดตามการเดินทางครั้งต่อไปของเฟรมได้ที่นี่ Lifestyle Spring หรือทักทายกันได้ที่ IG:famframe
“พิธีกรที่หลงรักการเดินทาง เพื่อพบเจอ พูดคุย และได้ใช้กล้องที่รักเวลาออกทริป” by famframe