SHORT CUT
Salt & Straw แบรนด์ไอศกรีมชื่อดังจาก Portland รัฐ Oregon ได้ผลิตไอศกรีม The Upcycled Foods Series เพื่อจะช่วยลดขยะอาหารได้อย่างอร่อยและคลายร้อน
Salt & Straw ใช้วิธีการถนอมอาหารทำไอศกรีมเพื่อไม่ให้วัตถุดิบเหลือทิ้ง ตั้งแต่เวย์ที่มีสารอาหารหนาแน่นซึ่งได้มาจากการผลิตโยเกิร์ตกรีก ไปจนถึงกล้วยที่สุกเกินกว่าจะขายในร้านขายของชำ โดยไอศกรีมรสชาติต่างๆ ได้การรับการรับรองจาก Upcycled Food Association
Food waste ขยะอาหารที่ Salt & Straw ใช้มีหลากหลาย อย่าง ไอศกรีมรสขนมปังกล้วยรสช็อกโกแลตชิปคาราเมลเป็นรสชาติที่ Urban Gleaners ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ทำงานเพื่อลดขยะจากอาหารและต่อสู้กับความไม่มั่นคงทางอาหาร ได้นำกล้วยจากร้านขายของชำในท้องถิ่นมาให้เพื่อให้ในการทำไอศกรีม
ส่วนไอศกรีม Passionfruit Yuzu Mochi Donuts & Whey Curd เป็นอีกหนึ่งรสชาติไอศกรีมที่โดดเด่นจากซีรีส์นี้ ซึ่งได้ร่วมกับเวย์ของบริษัท The Spare Food Co. เพื่อสร้างโยเกิร์ตแช่แข็งผสมเวย์กับเลมอนเคิร์ดที่มีรสเสาวรสฟรุ๊ต เพิ่มความอร่อยด้วยโดนัทโมจิเนยโฮมเมดเคลือบด้วยฟรอสติ้งยูสุ
Upcycled Food Series ของ Salt & Straw ไอศกรีมรักษ์โลกรสชาติใหม่ที่ต้องการลดขยะอาหารและเพิ่มความยั่งยืน โดยได้ร่วมมือกับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์อาหาร และใช้ผลพลอยได้จากเวย์เพื่อผลิตโยเกิร์ตแช่แข็งที่มีครีมและมีรสเปรี้ยว เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์นมส่วนเกิน
ที่มา : Salt & Straw
เนื้อหาที่น่าสนใจ :