ช่วงนี้จะพาไปดูเมนูอาหารสุดครีเอท ราเมงเบียร์ ที่รังสรรค์โดยเชฟชาวญี่ปุ่น ที่มาอยู่ในเมืองไทยนานว่า6ปีแล้ว คิดค้นสูตรให้คนไทยได้ทดลองชิมก่อนใคร ไปติดตามได้กับน้องเดียร์ ผู้สื่อข่าวของเรา
กว่าจะเป็น อุชิดะ ราเมน เดิมเป็นร้านราเมนเล็กๆ อยู่ในเหมือน โยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น และเซฟ อุชิดะ ก็เป็นผู้คิดเค้นรสชาติราเมน ที่ได้รับการโหวตให้ได้รับอันดับหนึ่งของเขต คันโต อยู่หลายครั้ง จนมาเปิดร้านในไทย ได้นานถึง 6 ปี และทางร้านได้มีเมนูสุดสร้างสรรค์ คำไป้ ราเมน หรือราเมนเย็นในแก้วเบียร์ เป็นของขวัญฉลองครบรอบหนึ่งปีของทางร้าน ดูจากชื่อและหน้าตาดูเหมือนของมึนเมา แต่อย่าพึ่งเข้าใจผิดเพราะราเมนแก้วนี้ ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ แต่ของใด เซฟ อุชิดะ บอกว่าอันดับแรกนั้น นำเส้นราเมนจากญี่ปุ่นมา ไปลวกจนสุก กำลังดี ก่อนจะนำลงไปในแก้วเบียร์เย็นๆ และทำตามฉบับสูตรลับเฉพาะ จะเห็นด้านบนเป็นสูตรฟองสีขาว นั้นทำมาจากมันญี่ปุ่นนะกะอิโน๋ ลักษณะคล้ายฟองเบียร์ รสชาติเข้ากันดีกับ เส้นและน้ำราเมน กินคู่กับอกไก่นุ่ม เพิ่มรสชาติตัดเลียนด้วย วาซาบิและต้นหอม นอกจากนี้ทางร้านยังมี เมนูยอดฮิต คือโอชิยาดะ โทคุเซราเมน สูตรต้นตำหรับของเมือง โยโกฮามะ
หน้าตาน่ากินเลยใช่ไหมจ๊ะ ความฟินยังไม่จบแค่นั้นจ๊ะ ถ้ายังไม่รู้จักแซ่บของทางร้าน เมนูสุดแซ่บจากพริกร้อน 2 ชาติ เส้นราเมนพริกอิจิมิ นำเข้าจากญี่ปุ่น และน้ำซุปไทยที่ปรุบร้อนพริกจากเกาหลีใต้ โดยชามนี้ถือเป็นชามนี้ถือได้ว่าเป็นราเมนเส้น พริกที่แรกในไทย เลยค่ะ
สำหรับใครที่อยากกินราเมนต้นตำหรับ ปรุบสุดๆ อุชิดะราเมน เป็นร้านที่ตอบโจทร์ ได้เลย ซึ่งเปิดไปแล้ว 3 สาขา ได้แก่ ซอย ธณิยะ เขต บางรัก ซอย สุขุมวิท 39 ในฟูจิซุปเปอร์ 2 และสาขาในป้มเชลล์ ข้างตึกแกรมมี่