SHORT CUT
ย้อนรอยเหตุการณ์อุบัติเหตุบน “ถนนพระราม 2” ถนนเจ็ดชั่วโคตร กับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นซ้ำซาก ทำให้เกิดความสูญเสียทางชีวิตและทรัพย์สินที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง
ถนนพระราม 2 ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางคมนาคมที่สำคัญ เป็นถนนที่เชื่อมต่อเมืองหลวงกับภาคใต้ ด้วยปริมาณการจราจรที่หนาแน่นหลายแสนคันต่อวัน ความสำคัญของเส้นทางนี้มาพร้อมกับประวัติการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีการก่อสร้าง และปรับปรุงถนนมายาวนานกว่า 55 ปี จนได้รับฉายาว่า "ถนนเจ็ดชั่วโคตร" เนื่องจากการก่อสร้างที่ไม่มีวันสิ้นสุด
จากข้อมูลจากกรมทางหลวงระบุว่า ระหว่างปี 2561-2567 ถนนพระราม 2 มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นถึง 2,242 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 132 ราย และบาดเจ็บ 1,305 ราย โดยปี 2561 มีจำนวนอุบัติเหตุสูงสุดถึง 491 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิต 38 ราย ความรุนแรงของแต่ละเหตุการณ์ทำให้เกิดความสูญเสียบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง
เหตุการณ์ล่าสุดวันที่ 15 มี.ค. 2568 เวลา 01.48 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด ได้รับแจ้งเหตุ สะพานทางด่วนที่กำลังก่อสร้างอยู่ทรุดตัว พังถล่ม มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บริเวณใกล้เคียงซอยพระรามที่ 2 ซอย 25 ใกล้ทางด่วนดาวคะนอง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จัดกำลังรถและอุปกรณ์เข้าให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นคานทางด่วน ซึ่งอยู่ระหว่างเทปูนอยู่ อยู่ห่างจากด่านทางขึ้นทางด่วน 200 เมตร โดยพบว่าหลังจากคานปูนใหม่ ได้พังถล่มลงมาทับยังสะพานทางด่วนของเดิม ในเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บหลายรายรวมทั้งผู้เสียชีวิต
เจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหาร่างผู้สูญหาย และผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ในโครงสร้างที่พังถล่มลงมา อย่างต่อเนื่อง อย่างเป็นขั้นตอน และต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากโครงสร้างที่ยังคงติดค้างอาจมีความเสี่ยงที่จะถล่มลงมาซ้ำได้
โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ เร่งค้นหาผู้สูญหาย อย่างต่อเนื่องนานกว่า 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อที่จะเข้าไปค้นหาผู้สูญหายในโครงสร้าง ด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ
โดยภาพมุมสูงจะเห็นได้ชัดว่าพื้นที่ความเสียหายค่อนข้างจะเป็นวงกว้าง โครงสร้างที่พังถล่มลงมาทำให้ทางด่วนระดับที่ 1 ซึ่งเป็นทางสัญจรหลักในพื้นที่เขตบางมดบางขุนเทียนและเขตจอมทอง ที่จะใช้เส้นทางนี้มุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ถูกโครงสร้างพังถล่มลงมาตัดขาดไม่สามารถสัญจรได้ เช่นเดียวกับถนนจอมทองบูรณะ ที่อยู่บริเวณตรงจุดเกิดเหตุไม่สามารถสัญจรได้ทุกช่องทาง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังคงใช้พื้นที่เพื่อค้นหาและกู้ภัย
สำหรับโครงสร้างที่พังถล่มลงมา จะเป็นโครงสร้างเดียวกันกับเหตุสะพานยกระดับถล่มบนถนนพระราม 2 ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นโครงถักเหล็กขนาดใหญ่ รองรับน้ำหนักคานปูน และประกอบชิ้นส่วนของโครงสร้างสะพาน ได้พังถล่มลงมาทั้งหมด
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว เนื่องจากเกิดเหตุโครงสร้างที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเกิดการทรุดตัว บริเวณหน้าด่านฯ ดาวคะนอง พื้นที่การก่อสร้างโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 - ดาวคะนอง - วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก สัญญาที่ 3
ข้อมูลจากกรมทางหลวง สถิติการเกิดอุบัติเหตุถนนพระราม 2 ในเวลา 6 ปีย้อนหลัง ตั้งแต่ปี 2561 ถึงมกราคม 2567 มีการเกิดอุบัติเหตุทั้งสิ้นจำนวน 2,242 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 132 ราย และผู้บาดเจ็บ 1,305 ราย แบ่งเป็นจำนวนของอุบัติเหตุที่เกิดในแต่ละปี มีดังนี้
อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นซ้ำซากบนถนนพระราม 2 สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาเชิงระบบที่ควรได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง ทั้งในด้านการควบคุมมาตรฐานการก่อสร้าง การกำกับดูแล และการประเมินความเสี่ยง ความสูญเสียทางชีวิตและทรัพย์สินที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เป็นสัญญาณเตือนที่เรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมมือกันเพื่อยกระดับความปลอดภัย