svasdssvasds

สถาบันอาหารเผย ข่าวดี! โอกาสดีของคนทำธุรกิจอาหารปี 65

สถาบันอาหารเผย ข่าวดี! โอกาสดีของคนทำธุรกิจอาหารปี 65

สถาบันอาหารจัดเต็ม! งานบริการ ยกระดับธุรกิจ SMEs ปี 2565 พัฒนา เพิ่มมาตรฐานให้ธุรกิจประสบความสำเร็จภายใต้การแข่งขันที่เพิ่มสูง

ข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการอาหารแปรรูปที่กำลังต้องการยกระดับสินค้าของตัวเองให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นต้องการเครื่องหมายอย.ระบบ GSP HACCP หรือว่า ฉลากวีแกน เพื่อเป็นการพัฒนายกระดับศักยภาพของตัวเองเพื่อจะสู้คู่แข่งในภาวะที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด

ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “สถาบันอาหาร” หน่วยงานที่ตอบโจทย์ผู้ให้บริการอาหารแบบครบจบในที่เดียว

สถาบันอาหาร คืออะไร และ ให้บริการด้านใดบ้าง?

จากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาผู้ประกอบการทุกสาขาได้รับผลกระทบไปตามๆกัน พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ผู้ให้บริการได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน แต่กำลังซื้อก็ยังไม่ฟื้นตัวเสียทีเดียว การแข่งขันในตลาดถือว่าสูงมากๆ การพัฒนาศักยภาพของธุรกิจเพื่อเตรียมพร้อมรับมือ กับโอกาสที่กำลังจะมาถึง คือ สิ่งที่ผู้ประกอบการด้านอาหารทุกคนต้องเตรียมพร้อมรับมือเอาไว้

แล้วสถาบันอาหารมีบริการอะไรบ้างที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร?

งานบริการของสถาบันอาหาร คือ การช่วยเสริมสร้างศักยภาพธุรกิจอาหารของไทย ด้วยงานบริการที่หลากหลายตลอดสายโซ่การผลิต โดยแบ่งออกเป็น 4 ส่วนงานตามผลลัพธ์ ที่เกิดจากผู้ใช้บริการ ได้แก่

Trust (Food Safety & Quality) สร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้า

  • บริการตรวจวิเคราะห์อาหารปลอดภัยและคุณค่าโภชนาการ
  • บริการตรวจสอบและรับรองระบบคุณภาพสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม
  • บริการทวนสอบสำหรับกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยระบบความร้อน
  • บริการสอบเทียบเครื่องมือ ชั่ง ตวง วัด
  • บริการประเมินความปลอดภัยอาหารใหม่

Value (Innovation & Technology) สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจ

  • บริการให้คำปรึกษาระบบคุณภาพ
  • บริการพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกแบบบรรจุภัณฑ์
  • บริการ ออกแบบสายการผลิจโรงงานและเครื่องจักรที่เหมาะสม
  • บริการห้อง RD พร้อมโรงงานผลิตขนาดเล็ก Pilot plant (OEM)

POWER (Human Resource Development & Training)

สร้างพลังขับเคลื่อนที่เข้มแข็ง ด้วยหลักสูตรอบรมแบบ Public มากกว่า 50 หลักสูตรต่อปีและหลักสูตรอบรมเฉพาะกิจการ

Speed Solution (Business & Marketing)

สร้างความเร็วในการแข่งขัน เช่น

  • บริการให้คำปรึกษาการจัดตั้งโรงงานอาหาร การขออนุญาตสถานที่ผลิตและเลขสารบบอาหาร
  • บริการให้คำปรึกษาด้านกฎหมายและมาตรฐานอาหาร
  • ฉลากอาหารของประเทศคู่ค้า ศูนย์ข้อมูลอัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร แหล่งความรู้คู่ธุรกิจอาหาร
  • บริการจัดทำแผนธุรกิจ วิจัยตลาด ทดสอบตลาด

รวมไปถึงยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย พื้นที่จัดประชุมสัมมนา และ ห้องการเรียนการสอนทำอาหาร

ทำไมผู้ประกอบการต้องใช้บริการจากสถาบันอาหาร?

คุณอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร อธิบายว่า สถาบันอาหารเป็นเครือข่ายองค์กร กระทรวงอุตสาหกรรม มีบริการให้ครบวงจรทั้งทางด้านอุตสาหกรรมอาหารและธุรกิจด้านอาหาร ผู้ประกอบการสามารถมาใช้บริการ ณ จุดเดียวจบ

“สถาบันอาหารจัดตั้งมา 25 ปีแล้ว เรามีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านต่างๆ และในทุกสินค้าอาหาร ผู้ประกอบการจะได้รับการบริการจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ มีทีมงานสนับสนุนที่พร้อมจะดูแล และ อำนวยความสะดวกในทุกด้านให้กับท่าน ให้ท่านบรรลุเป้าประสงค์ของท่าน ด้วยราคาที่เหมาะสม นอกจากนั้นการบริการของเราได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO1705 และ ISO9001 ซึ่งในขณะนี้เป็นโอกาสที่ดีมากๆ เพราะว่าทางสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือที่เราเรียกว่า สสว.สนับสนุนงบประมาณในการพัฒนาผู้ประกอบการด้านมาตรฐาน ผ่านระบบการพัฒนาธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า แพลตฟอร์ม BDS หรือ Business Development Service จากโครงการนั้นของสสว.ท่านสามารถมาใช้บริการที่สถาบันอาหารได้เลยค่ะ”

ผู้ประกอบการอาหารท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nfi.or.th/bds หรือทาง Line Official Account @nfithailand โทร.02-422-8688 ต่อ 9204-9205

 

related