svasdssvasds

ร้านชาบูหัวใส พาลอยกระทง 2564 สืบสานประเพณีไทยแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ

ร้านชาบูหัวใส พาลอยกระทง 2564 สืบสานประเพณีไทยแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ

ไอเดียบรรเจิด! ร้านชาบูหัวใส พา"ลอยกระทง" ลงหม้อชาบู สืบสานประเพณีไทยแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ และไม่เน้นเนื้อคู่ เน้นแต่เนื้อหมู แถมอิ่มท้อง

วันที่ 19 พ.ย. นี้ ตรงกับวันลอยกระทง 2564 ซึ่งเป็นประเพณีของไทยที่สืบสานกันมาช้านานเพื่อขอขมาแม่น้ำที่ได้มอบชีวิตให้แก่มนุษย์ แต่ปัจจุบันลับพว่าประเพณีลอยกระทง เริ่มกลายเป็นประเพณีที่สร้างเสียหายให้กับแหล่งน้ำ เพราะกระทงจำนวนมากกลายเป็นขยะในชั่วข้ามคืน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ล่าสุดบนโลกโซเชียลได้มีการแชร์รูปภาพกระทงแบบใหม่ที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับธรรมชาติแต่สร้างความอิ่มท้องให้กับคนลอย เมื่อ ร้าน ‘ปิ้งกะเนย - บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกระทะร้อน & ชาบู ภูเก็ต’ได้เผยแพร่ภาพกระทงชาบู ที่ทำจากหัวหอมห่อด้วยเนื้อหมูและชีส และนำไปลอยในหม้อชาบู เรียกได้ว่าเป็นการรณรงค์ ลดจำนวนขยะในแม่น้ำลำคลอง เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจชาวเน็ตกันเป็นจำนวนมาก โดยทางเพจได้ระบุว่า... “ลอยกระทงปีนี้..ไม่เน้นเรื่องเนื้อคู่ เน้นแต่เนื้อหมู ในหม้อชาบูนะจ้ะ วันที่ 19 พฤศจิกายน มาลอยกระทงที่ปิ้งกะเนย ลอยได้อร่อยด้วย ฟรี1กระทงต่อลูกค้าหนึ่งท่านจ้า”

ร้านชาบูหัวใส พาลอยกระทง 2564 สืบสานประเพณีไทยแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ

ร้านชาบูหัวใส พาลอยกระทง 2564 สืบสานประเพณีไทยแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ

ร้านชาบูหัวใส พาลอยกระทง 2564 สืบสานประเพณีไทยแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ

ทั้งนี้หลังภาพได้ถูกเผยแพร่ออกไปเหล่าชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ร้านชาบูหัวใส พาลอยกระทง 2564 สืบสานประเพณีไทยแบบไม่ทำร้ายธรรมชาติ

 

related