One More Thai Craft Chocolates "คราฟ์ช็อกโกแลตไทย" ผลิตจากโกโก้พืชท้องถิ่น เมืองนครศรีธรรมราช คั่วและบดเองกับมือ
คุณจิรายุณัฐ อัจฉริยะขจร เจ้าของแบรนด์ One More Thai craft chocolates ได้เห็นถึงโอกาสจากโกโก้พืชท้องถิ่นของจังหวัดนครศรีธรรมราช ในการทำช็อคโกแลตที่ยังเป็นความต้องการในการบริโภคของกลุ่มคนรักช็อคโกแลต ชื่นชอบและหลงไหลในการทำช็อคโกแลต จึงได้หาความรู้เกี่ยวกับโกโก้ และกรรมวิธีในการทำช็อคโกแลตในรูปแบบต่างๆ
คราฟ์ช็อกโกแลต ทำจากเมล็ดโกโก้ ที่คั่วและบดเองกับมือ หัวใจสำคัญในต้นทางของการทำช็อกโกแลต คือ วัตถุดิบจากผลโกโก้ที่ดีมีคุณภาพ จากสวนที่เก่าแก่ บวกกับกระบวนการผลิตโดยใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน เริ่มตั้งแต่การหมักเมล็ด ตาก คั่ว วัตถุดิบตั้งต้นในการทำช็อกโกแลต หรือจะนำเมล็ดที่คั่วแล้วมาทำการแยกเอาน้ำมันโกโก้ออกแล้วนำผงหยาบที่ได้มาชงโกโก้สดดื่มก็จะอร่อย มีรสชาติเฉพาะตัว ซึ่งไม่ผ่านเครื่องมืออุตสาหกรรมทำแบบโฮมเมดก็สามารถใช้ทุกส่วนของโกโก้ได้ทั้งหมด