สายเก็บดาวมิชลินถูกใจสิ่งนี้ เพราะเราไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศสก็สามารถชิมรสมือของเชฟเซดริก เบอร์แต็ง เชฟมิชลิน 2 ดาวได้ในราคาที่จับต้องได้
ร้านอาหารคำหอม ตอกย้ำความสำเร็จกับงาน FOUR HANDS DINNER ที่กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง ต้อนรับเดือนพฤศจิกายน ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ร้านอาหารคำหอมนำโดยเชฟเอียน กิตติชัย ขอเชิญท่านร่วมเปิดประสบการณ์อาหารมื้อพิเศษ ต้อนรับเชฟเซดริก เบอร์แต็ง เชฟระดับมิชลิน 2 ดาว บินตรงจากประเทศฝรั่งเศส เพื่อร่วมรังสรรค์อาหาร ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย สะท้อนถึงวัฒนธรรมที่แตกต่างแต่ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัวในทุกๆ จาน
โดยทั้งสองเชฟจะนำท่านร่วมเดินทางการค้นหารสชาติในรูปแบบ 7 คอร์ส และ 9 คอร์ส ในแบบฉบับอาหาร 4 ภาคของประเทศไทย โดยนำมาตีความใหม่ด้วยเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสและไทยผสมผสาน โดยวันที่เฟรมไปได้ลองชิมอาหารแบบ 7 คอร์ส
สำหรับเฟรมที่ได้ลองชิมคอร์สนี้ เฟรมบอกเลยว่าคุ้มมากๆ และเหมาะสำหรับคนที่เริ่มอยากลองอาหารแบบ fine dining เพราะรอบนี้เป็นความเข้ากันมากๆระหว่างอาหารฝรั่งเศสและไทย กินได้แบบถูกปากคนไทยแน่นอน ใครสนใจยังเหลืออีก 2 รอบ วันศุกร์ที่ 22 และวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2567 ตั้งแต่เวลา 18.30 น.
เมนู 7 คอร์ส ราคา 6,500++ บาทต่อท่าน (เพิ่มไวน์แพริ่งในราคา 2,900++บาทต่อท่าน)
เมนู 9 คอร์ส ราคา 7,500++ บาทต่อท่าน (เพิ่มไวน์แพริ่งในราคา 3,800++ บาทต่อท่าน)
ร้านอาหารคำหอม ตั้งอยู่ ณ ชั้นล็อบบี้ เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ
เลขที่ 2 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทร 02 666 3333 | www.khumhomrestaurant.com เปิดให้บริการทุกวัน
เชฟเบอร์แต็ง เติบโตและใช้ชีวิตในฟาร์มของครอบครัวในเมืองโซเนลัวร์ (Saône-et-Loire) ซึ่งเป็นจังหวัดในแคว้นบูร์กอญ-ฟร็องช์-กงเต ประเทศฝรั่งเศส จึงทำให้เขาซึมซับอย่างลึกซึ้งกับแหล่งกำเนิดอาหารชั้นเยี่ยม เขายังต้องขวนขวายและเรียนรู้อย่างหนัก สู่การก้าวผ่านในหน้าที่การงานในครัวของร้านอาหารชั้นนำหลายแห่งในประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่จะมาเปิดร้านอาหารของตนเองในชื่อ L’Amaryllis ในปี 2548 เพียงแค่สองปีหลังจากเปิดร้าน เขาก็ได้ดาวมิชลินดวงแรกมาครอง และคว้าดาวมิชลินดวงที่สองในปี 2023 ปรัชญาการทำอาหารของเชฟเบอร์แต็ง มีพื้นฐานมาจากความจริงใจ เขาไม่ได้อินกับกระแสนิยมหรือรับอิทธิพลใดๆจากแฟชั่นในสายอาหาร ดังนั้นอาหารทุกจานที่เขารังสรรค์จึงสะท้อนถึงตัวตนที่ซื่อตรงของเขาเสมอ สำหรับเขาอาหารคือสื่อกลางในการบอกเล่าเรื่องราวอย่างแท้จริง ทุกขั้นตอนการทำอาหาร และวัตถุดิบต่างๆล้วนเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพจากท้องถิ่น
ในขณะที่เชฟอาหารตำรับไทย 4 ภาคชื่อดังอย่างเชฟเอียน มีจุดเริ่มต้นจากการติดตามคุณแม่ไปตลาดสดในกรุงเทพฯ การได้เห็นวัตถุดิบสดใหม่ในตลาด ได้ช่วยเลือกซื้อสินค้าในร้านของชำ ได้จุดประกายความหลงใหลในการทำอาหารอย่างไม่รู้ตัว จากความสนใจในวัยเด็ก สู่เชฟมืออาชีพระดับนานาชาติ เชฟเอียนได้ฝึกฝนฝีมือการทำอาหารและสั่งสมประสบการณ์จากร้านระดับโลก อาทิ Le Cinq, The French Laundry และ EL Bulli หลังจากนั้นเชฟเอียนได้ก่อตั้งร้านอาหารของตัวเองทั่วโลก พร้อมรางวัลการันตีมากมาย และยังถูกยกให้เป็น Officier de L’Ordre du Mérite Agricole จาก The French Republic อีกด้วย
ทุกคนสามารถติดตามการเดินทางครั้งต่อไปของเฟรมได้ที่นี่ Lifestyle Spring หรือทักทายกันได้ที่ IG:famframe
“พิธีกรที่หลงรักการเดินทาง เพื่อพบเจอ พูดคุย และได้ใช้กล้องที่รักเวลาออกทริป” by famframe