ททท. กระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงอาหารจัดงาน "Chef Fest Thailand” เฟ้นหาสุดยอดเชฟไทย ยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่นสู่ครัวโลก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “Chef Fest Thailand” กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) ผ่านเทศกาลอาหารและรายการการแข่งขันทำอาหารเพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารด้วยการยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่นจากครัวไทยสู่ครัวโลก พร้อมส่งเสริมการพัฒนาทักษะของเชฟไทยรุ่นใหม่ตามมาตรฐานสากล ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท ณ หาดจอมทอง จังหวัดนครราชสีมา
นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า โครงการ “Chef Fest Thailand” จัดขึ้นเพื่อผลักดันและส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการยกระดับวัฒนธรรมด้านอาหารซึ่งเป็น Soft Power ที่แข็งแกร่งของประเทศ เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ และตอบโจทย์พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในปัจจุบันที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวเพื่อลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ในแหล่งต้นกำเนิดวัตถุดิบที่สำคัญของไทย รวมถึงยังเป็นการตอกย้ำความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศไทย (Gastronomy) นำเสนอผ่านรูปแบบการแข่งขันการทำอาหาร เฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารไทยจากวัตถุดิบท้องถิ่นในรูป Fine Dining เพื่อผลักดันวัตถุดิบและอาหารไทยสู่สายตาชาวโลก และเป็นอีกหนึ่งแนวทางส่งเสริมเชฟไทยรุ่นใหม่ให้ก้าวเข้าสู่เชฟระดับโลกด้วยซึ่งมีการแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อค้นหาตัวแทนทั้ง 5 ภูมิภาค โดยกำหนดถ่ายทำรายการในจังหวัดที่มีความโดดเด่นในวัตถุดิบและมีแหล่งท่องเที่ยวใน Unseen New Series ได้แก่ ภาคใต้-จ.กระบี่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-จ.นครพนม ภาคกลาง-จ.ราชบุรี ภาคตะวันออก-จ.ระยอง ภาคเหนือ-จ.อุทัยธานี และเชียงราย ก่อนจะแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศใน เทศกาลอาหาร “Chef Fest Thailand” ณ หาดจอมทอง จ.นครราชสีมา
กิจกรรมภายในเทศกาลอาหาร “Chef Fest Thailand” ประกอบด้วย
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : CHEF X FEST Thailand และ Thailand Festival