svasdssvasds

เปิดขั้นตอนการตั้งค่า แจ้งเตือนภัย Cell Broadcast ใน iPhone

เปิดขั้นตอนการตั้งค่า แจ้งเตือนภัย Cell Broadcast ใน iPhone

Apple เปิดให้ตั้งค่า รับข้อความแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast Service ในไทยได้แล้ว ดังนั้นใครที่ใช้ iPhone สามารถเปิดตั้งค่านี้กันได้เลย

สาวกแอปเปิลเฮ! Apple เปิดให้ตั้งค่าเพื่อรับข้อความแจ้งเตือนภัย หรือ Cell Broadcast Service ในไทยได้แล้ว

สำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับความสะดวกสบายแห่งโลกดิจิทัลบนมือถือคู่ใจอย่าง iPhone ตอนนี้  มีความเคลื่อนไหวสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มความอุ่นใจในยามคับขัน เพราะ Apple ได้ทำการปรับปรุงการตั้งค่าผู้ให้บริการเครือข่ายล่าสุด ส่งผลให้ iPhone ที่ใช้งานในประเทศไทยจะสามารถรับการแจ้งเตือนฉุกเฉินจากภาครัฐบาลได้โดยอัตโนมัติ ดังนั้นหากเกิดแผ่นดินไหว คราวนี้เราก็จะรับรู้ได้ไวขึ้น ... นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการนำเทคโนโลยีมาผสานกับการดูแลความปลอดภัยของประชาชน

ใครบ้างที่จะได้รับการแจ้งเตือน 

การแจ้งเตือนฉุกเฉินนี้มิได้จำกัดอยู่เพียงผู้ใช้กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง หากแต่ครอบคลุมถึงผู้ใช้งาน iPhone ที่ถือครองและใช้งานซิมการ์ดของเครือข่ายโทรศัพท์ในประเทศไทยเป็นหลัก 

นอกจากนี้ เงื่อนไขสำคัญอีกประการคือ ผู้ใช้งานจำเป็นต้องอัปเดตระบบปฏิบัติการ iOS บน iPhone ของตนให้เป็นเวอร์ชัน 18 หรือสูงกว่า จึงจะสามารถเปิดรับสัญญาณเตือนภัยนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญยิ่งกว่านั้น ฟีเจอร์อันเป็นประโยชน์นี้ได้ถูกเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เปิดขั้นตอนการตั้งค่า แจ้งเตือนภัย Cell Broadcast ใน iPhone

Apple เริ่มอัปเดตให้ผู้ใช้งานในไทย เปิดตั้งค่ารับการแจ้งเตือนภัยแล้ว

ไปที่ การตั้งค่า > การแจ้งเตือน
เลื่อนลงด้านล่างสุดของหน้าจอ
เปิดหรือปิดใช้ประเภทการแจ้งเตือนที่ต้องการ

เมื่อเปิดแล้วเราก็สามารถได้รับข้อความแจ้งเตือนภัยจากรัฐบาลได้แล้ว

ขณะที่ ผู้ใช้บริการ AIS / TRUE เข้าไปที่การตั้งค่า > ทั่วไป > เกี่ยวกับ รอสักครู่ ระบบจะอัปเดตการตั้งค่าผู้ให้บริการให้โดยอัตโนมัติ จากนั้นกด ตกลง
• เวอร์ชันผู้ให้บริการล่าสุดตอนนี้ คือ AIS / TRUE 63.0.1
• รองรับการแจ้งเตือนภัยพิบัติผ่าน Cell Broadcast

• เลื่อนลงไปด้านล่างสุด
• เข้าไปตั้งค่า TH-ALERT เพิ่มเติมได้ที่
• ไปที่การตั้งค่า > การแจ้งเตือนจะมี TH-ALERT แนะนำให้ "เปิดทั้งหมด"

เปิดขั้นตอนการตั้งค่า แจ้งเตือนภัย Cell Broadcast ใน iPhone

อย่างไรก็ตาม Apple จะทยอยอัปเดตให้ระบบ Cell Broadcast Service ใช้งานแบบอัตโนมัติบน iOS 18 ที่ใช้ซิมการ์ดของประเทศไทยในช่วงสัปดาห์หน้า

การแจ้งเตือนที่ส่งตรงถึงมือผู้ใช้งาน iPhone เหล่านี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์อื่นใด นอกจากการแจ้งข่าวสารสำคัญในยามที่เกิดภัยพิบัติ ไม่ว่าจะเป็นอุทกภัย วาตภัย หรือเหตุการณ์อันไม่คาดฝันอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน 

นอกจากนี้ ยังรวมถึงการแจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ที่หน่วยงานภาครัฐเห็นสมควรว่าประชาชนควรได้รับทราบอย่างทันท่วงที เพื่อให้สามารถเตรียมพร้อมรับมือหรือหลีกเลี่ยงภัยอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา apple.com

related